หากคุณต้องการจะเดินทางไปยังโลกอนาคตแล้วล่ะก็ ไม่ต้องไปพึ่งพาของวิเศษของโดราเอมอนเลยแม้แต่น้อย…

 

เพราะจากเรื่องราวของชาวเน็ตท่านหนึ่งชื่อว่า Bozztun Powong ได้ทำการโพสต์เล่าวว่า ตนใช้บริการ BTS Sky Train เดินทางจากสถานีหนึ่งไปยังอีกสถานีหนึ่ง ที่ห่างกันแค่ 1 สถานี แต่กลายเป็นว่าถูกเก็บเงินเพิ่มอีกสถานี ที่กำลังจะสร้างขึ้นในอนาคต!?

 

ลองไปอ่านโพสต์แบบเต็มๆ ที่ข้างล่างนี้กันดูครับ

 

“ปกติ ไม่บ่น แต่ขอบ่น #BTSskytrain ความเหี้ยมของระบบขนส่งที่คิดแต่จะเก็บตังค์แต่ไม่ทำห่าอะไรเพิ่ม

วันนี้ผมนั่งจาก “ช่องนนทรี” ไป “สุรศักดิ์” ด้วยความเคยชิน 1 สถานี จึงหยอดเงินไป 16 บาท แล้วพบว่าไม่สามารถออกที่สถานีสุรศักดิ์ได้

เพราะ “จะมีสถานีเพิ่มในอนาคต” เลยกลายเป็น 2 สถานี พ่อคุณซิครับ พ่อคุณมากๆ ระยะเท่าเดิม เก็บเงินคนในอนาคตได้เฉยเลยเหรอ ยังไม่ทำอะไรเลย ยังไม่ทันบริการก็เก็บเงินเพิ่มแล้วหรอ โคตรไม่ยุติธรรม เอาเปรียบแบบทุเรศ

คืออันนี้ไม่ไหวแย่มากๆ สร้างเสร็จจะเก็บไม่ว่าเลย นี่คืออะไร อยากได้เสียงสนับสนุนให้รถไฟฟ้ายกเลิกการเก็บค่าเดินทางเพิ่มโดยยังไม่ได้เกิดประโยชน์ขึ้นจริง”

 

 

เรื่องราวดังกล่าวได้รับความสนใจจากชาวเน็ตเป็นจำนวนมาก จนมีคนเข้ามากดไลก์ 2,500 ครั้ง และแชร์ไปอีกกว่า 800 ครั้งเลยทีเดียว

 

ชาวเน็ตทั้งหลายต่างก็เข้ามาให้ความเห็นกันไปต่างๆ นานา

 

บ้างก็ว่า ไม่ควรเก็บเพิ่มนะ แบบนี้คนขึ้นตลอดก็เสียเปรียบสิ

“มันไม่ควรเก็บเพิ่มด้วยซ้ำนะ มาเพิ่มสถานีระหว่างทาง คนที่เขาขึ้นตลอดก็เสียเปรียบดิ”

 

บ้างก็บอกว่าเคยมีคนบ่นประเด็นนี้เมื่อนานมาแล้ว แต่ BTS หาได้แคร์ไม่!?

“เคยมีคนบ่นละประเด็นนี้ bts ก็ไม่ได้แคร์อะไรอารมณ์แบบ สวยๆ ไม่พอใจก็ไม่ต้องขึ้นจบป่ะ หุ้นฉันก็ไม่เคยตกงี้ แล้วไงใครแคร์”

 

บางส่วนก็บอกว่าเป็น “พัฒนาแบบก้าวกระโดด” ของประเทศไทยจริงๆ

 

ไม่แน่นะ หากเราลองลงสถานีระหว่างทางที่มาคั่นนี้ อาจจะทำให้เราสามารถไปท่องยังโลกอนาคตตอนที่สร้างสถานีเสร็จแล้วก็เป็นได้…..

 

ที่มา : Bozztun Powong

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...