โลกนี้อยู่ยาก!! ปธน.อินโดนีเซียถูกวิจารณ์ หลังนั่งเครื่องบินชั้นประหยัด

ในโลกของการเมือง ไม่มีทางเลยที่ใครจะได้อยู่อย่างสงบ เพราะภาวะหมั่นไส้ล้วนเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา…และล่าสุดมันก็ได้เกิดขึ้นกับประธานาธิบดีมือสะอาดแห่งอินโดนีเซีย หลังจากที่เค้าไปขึ้นเครื่องบินชั้นประหยัด

ซึ่งคำวิจารณ์ได้โถมใส่นายโจโก วิโดโด หรือโจโกวี หลังตัดสินใจขึ้นนั่งเครื่องบินชั้นประหยัด ไม่ใช้เครื่องบินประธานาธิบดี อีกทั้งยังเข้าคิวเป็นระเบียบ และไม่ใช้อภิสิทธิ์ทางการเมืองเพื่อช่วยให้ตัวเองได้ขึ้นเครื่องไวขึ้น

 

man1

 

แต่ประชาชนบางส่วนกลับมองว่า ‘เขาพยายามสร้างภาพติดดิน’ และโจมตีการกระทำนี้อย่างหนัก…ทว่าหากย้อนกลับไปในอดีต นายโจโก วิโกโดก็นั่งเครื่องบินชั้นประหยัดเสมอมาไม่ว่าจะไปที่ไหนในมุมโลก ซึ่งนั่นทำให้ฝ่ายผู้สนับสนุนออกมาบอกว่าท่านผู้นำน่ะทำถูกแล้ว และท่านก็ทำแบบนี้มาแต่ไหนแต่ไร นับตั้งแต่สมัยก่อนรับตำแหน่งซะอีก

ฉะนั้นคำวิจารณ์ที่แพร่สะพัดโจมตีกันไปมา จึงเป็นเหมือนสัญญาณที่บอกให้คนทั่วโลกเข้าใจสัจธรรมของการเมืองว่า วงการนี้น่ะเถื่อนจริง ไม่ใจแข็งพออยู่ไม่ได้ เพราะต่อให้ทำดีแค่ไหนก็อาจจะถูกจับผิดและตำหนิได้อยู่ดี

ที่มา: Voicetv

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
ผู้ดำรงตำแหน่งหัวหน้าแก๊งเหมียว คอยทำหน้าที่บังคับพวกเหล่าแมวเหมียวให้เขียนเนื้อหาสนุกๆเพื่อทุกคนได้อ่าน จะแวะมาเขียนเองบ้างเป็นครั้งคราว คอยติดตามกันด้วยนะฮัฟฟฟฟ!!

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....