ขึ้นชื่อว่า ‘ไปรษณีย์ไทย’ มักจะมีเรื่องราวแปลกๆ มาให้เราได้เห็นกันตลอดเวลา แต่วันนี้ลองมาฟังเรื่องดีๆ กันบ้างครับ

เรื่องของเรื่องก็คือมีผู้ใช้ทวิตเตอร์ท่านหนึ่งชื่อว่า ดับเบิ้ลยูเอโอ ได้โพสต์เรื่องราวสุดเทพของไปรษณีย์ไทย ที่แม้ว่าจะมีการจ่าหน้าสองเป็นคำสั้นๆ ว่า ?:13 และรหัสไปรษณีย์เพียงอย่างเดียว แต่ก็สามารถไปส่งถึงที่ได้อย่างถูกต้อง!!

 

ลองไปอ่านโพสต์แบบเต็มๆ กันดูครับ

.

 

ทางเจ้าของเรื่องก็ออกมาชี้แจงว่า ที่มันเป็นภาษาแปลกๆ แบบนั้น ก็เพราะว่าเป็นการส่งของมาจากต่างประเทศ ซึ่งเธอเองก็เคยพิมพ์เป็นภาษาอังกฤษใส่ที่หน้าตั๋วและหน้าซองจดหมายแล้วปรากฏว่ามันหายไป

พอมารอบนี้ก็เลยพิมพ์เป็นภาษาไทย เพราะว่าเคยพิมพ์เป็นภาษาไทยกับเจ้าอื่น แล้วมันขึ้นเป็นภาษาไทยให้ แต่ปรากฏว่ามันดันกลายมาเป็นภาษาแปลกๆ ซะงั้น

 

ลองไปอ่านคำชี้แจงแบบเต็มๆ ดูครับ

 

ล่าสุดทางด้านบริษัทไปรษณีย์ไทย เองก็ออกมาเปิดเผยว่าคนส่งของคนนี้ก็คือนายทวีศักดิ์ สายเนตร เป็นเจ้าหน้าที่นำจ่าย ประจำปณ.อ้อมน้อย อำเภอกระทุ่มแบน จังหวัดสมุทรสาคร ที่มีประสบการณ์นำจ่ายสิ่งของในพื้นที่นี้มานานกว่า 6 ปี กับเรื่องราวที่ว่าเขาไปส่งถูกที่ถูกได้อย่างไร…

“ผมเดาจากเครื่องหมาย ?:13 ว่าคือ หมู่ 13 ครับ แล้วหมู่ 13 นี่ผมจ่ายอยู่ประจำจะมีแค่บ้านเลขที่ 97 กับ 97/7 บ้านเลขที่ 97 ไม่เคยมีจดหมายต่างประเทศมาส่ง ผมเลยเดาว่าต้องใช่บ้านเลขที่ 97/7 แน่นอนครับ”

 

โฉมหน้าของพี่ทวีศักดิ์

 

แหม่ ต้องขอบอกเลยว่า ในการทำงานเรื่องของ ‘ประสบการณ์’ นั้นเป็นอะไรที่สำคัญจริงๆ

 

ที่มา : บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...