หากคุณแอบชอบใครสักคน คุณจะมีวิธีบอกเค้ายังไง!? แต่ก็อย่างที่รู้กันแหละ ว่าหลายคนไม่กล้าบอก เพราะกลัวโดนปฏิเสธ สุดท้ายก็ต้องมานั่งเศร้าอยู่คนเดียว (อ๊ะ เหมือนชีวิตตัวเองเบยยยยยย)

แต่ถ้าไม่อยากถูกปฏิเสธก็ลองให้วิธีบอกรักแบบเจ๋งๆ สิ หรือวิธีที่ทำให้ใครคนนั้นประทับใจได้ เหมือนกับหญิงสาวคนนี้ที่ตัดสินใจบอกรักด้วยการทำพาวเวอร์พ้อยสุดครีเอท

เธอคนนี้คือ Lizzy Fenton นักศึกษาคณะพันธุศาสตร์ สาขาชีววิทยาและการพัฒนาเซลล์ มหาวิทยาลัย University of Minnesota

 

สไลด์เธอใส่รูปตัวเองกับข้อความ “รู้มั้ย ทำไมคุณควรจะเดทกับฉัน?”

 

โปรแกรมพาวเวอร์พอยท์นั้น หลายคนคุ้นเคยเป็นอย่างดี รวมทั้งหญิงสาวคนนี้ด้วยที่มักจะนำเสนองานทางวิทยาศาสตร์ด้วยโปรแกรมนี้บ่อยๆ

และตอนนี้เธอกำลังแอบชอบพ่อหนุ่ม Carter Blochwitz อยู่ แต่ยังไม่รู้ว่าจะบอกเขายังไงดี ในที่สุดเเธอก็ตัดสินใช้พาวเวอร์พอยท์นี่แหละเป็นตัวช่วย

 

 

ว่าแล้ว Lizzy จึงได้ทำผลงานจำนวน 6 สไลด์ ที่เกิดจากความตั้งใจล้วนๆ ส่งให้ชายหนุ่มดู โดยหวังว่าเขาจะประทับใจกับสิ่งที่เธอตั้งใจทำนี้

รายละเอียดของสไลด์นั้น เป็นการให้เหตุผลว่าทำไม Carter ควรเดทกับเธอ รวมทั้งบอกเธอว่าจะพาไปรู้จักครอบครัว หรือแม้กระทั่งการทำทรงผมต่างๆ ที่น่าสนใจด้วย

เธอยังบอกถึงข้อดีตัวเองอีกว่า เธอเป็นคนพูดเก่ง มีอารมณ์ขัน รับรองว่าแม่ของชายหนุ่มต้องชอบแน่ๆ นอกจากนี้เธอจะแต่งตัวสวยๆ ในทุกๆ เทศกาลไม่ให้น้อยหน้าใครแน่นอน

 

สไลด์ต่อมาเป็นภาพหญิงสาวกับเพื่อน และด้านล่างเป็นภาพหญิงสาวกับทรงผมที่แตกต่างกัน 3 ทรง

 

สไลด์ที่สาม เธอยังคงพูดถึงตัวเอง แต่ทำให้พาวเพอร์ดูดีขึ้นมาอีกระดับหนึ่ง ด้วยการเติมสีสันต่างๆ เพื่อทำให้เห็นว่าเธอเก่งเรื่องการนำเสนอนะ

เธอบอกเขาว่า “การแต่งงานคงไม่ใช่สไตล์ของเธอใช่มั้ย?” ไม่เป็นไรเลย เพราะถ้าคบกับฉัน คุณจะรู้สึกมีแฟนที่แตกต่างกันถึงสามคน

จากนั้นเธอก็ใส่ภาพตัวเองประกอบ ซึ่งเป็นรูปภาพของเธอที่ทำทรงผมที่แตกต่างกัน 3 ทรง จนดูเหมือนเป็นผู้หญิงคนละคนกันไปเลย ถ้าไม่ดูหน้าตานะ

 

 

มาต่อกันที่สไลด์ที่สี่ เธอเป็นคนหลงไหลในวิทยาศาสตร์มากๆ สังเกตจากสไลด์นี้จะขึ้นด้วยข้อความ “หน้าอกของฉันโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง” หืมมมม

“ฉันได้ทำการทดสอบแล้วพบว่า หน้าอกของฉันโตขึ้นตามกาลเวลา” พร้อมใส่รูปภาพและทำกราฟประกอบ โดยเป็นพัฒนาการตั้งแต่ปี 2013 ถึง 2017

ไม่ใช่แค่พูดลอยๆ แค่หญิงสาวยังได้อ้างเหตุผลทางวิทยาศาสตร์และคณิตศาสตร์มาอธิบายหลักการเติบโตของหน้าอกของเธอด้วย (แหม่ เอานมล่อเต็มที่เลยนะยะ)

สไลด์ที่ห้า เธอบอกเขาว่า เธอมีความมั่นคงทางการเงิน สามารถดูแลตัวเองได้ และเธอก็ไม่ได้อยู่กับพ่อแม่ ดังนั้นถ้าคบกันเธอไม่ต้องห่วงเรื่องค่าใช้จ่ายเลย

 

สไลด์ที่ห้า “ฉันมีฐานะที่มั่นคง”

 

แต่หากวันหนึ่งเธอมีปัญหาเรื่องการเงิน Carter ก็ไม่ต้องห่วงเช่นกัน เพราะพ่อแม่พร้อมจะช่วยเหลือเธอเสมอ ทั้งยังเอาเช็คที่ได้จากพ่อแม่มายืนยันกับชายหนุ่มด้วย

และแล้วก็มาถึงสไลด์สุดท้าย เธอใส่ภาพสวยๆ ของตัวเอง พร้อมกับข้อความรับรองจากนักวิจารณ์ด้วย ซึ่งเธอได้ให้หลายคนพูดถึงตัวเธอ ทั้งคนในครอบครัวและคนนอก เพื่อทำให้ข้อมูลของเธอดูน่าเชื่อถือมากขึ้น

 

 

ต่อมาในเดือนมีนาคม Lizzy ได้โพสต์พาวเวอร์พอยท์ชุดนี้ลงในทวิตเตอร์ แล้วรู้มั้ยมีคนถูกใจจนเอาไปแชร์ต่ออีกกว่าพันครั้ง

และสองวันต่อมาเธอก็ได้รับการตอบรับจากชายหนุ่มที่เธอแอบรัก เขาตอบกลับมาทางอีเมลล์ด้วยข้อความสั้นๆ ว่า “มันเป็นสิ่งที่ดีมากเลยนะ แต่กรุณาอย่าติดต่อหาผมอีก”

เอิ่มมม เจอแบบนี้ก็ช็อคสิ แต่ก็ไม่รู้ว่าพวกเขากำลังแกล้งเล่นกันอยู่หรือเปล่า เพราะดูเหมือนพวกเขาอาจจะเป็นเพื่อนกันมาก่อนนะ และช่วงฤดูใบไม้ร่วงปีที่ผ่านมาชายหนุ่มยังซื้อเครื่องคิดเลขให้หญิงสาวอยู่เลย

 

 

ไม่ว่าวิธีนี้มันจะสำเร็จหรือไม่ แต่เธอก็ทำให้ผู้คนมากมายชื่นชอบกับความคิดสร้างสรรค์ของเธอไปแล้ว แม้กระทั่งบริษัท Microsoft ก็ถึงกับทวิตบอกชมหญิงสาวว่าเป็นคนน่ารักและมีทักษะการใช้พาวเวอร์พอยท์ที่ดีมาก

 

 

โห ทำขนาดนี้ใครปฏิเสธก็บ้าแล้ว ลองบ้างดีฝ่า อิอิ

ที่มา dailymail

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...