กลายเป็นประเด็นขำๆ ในโซเชียล เมื่อชาวเน็ตเห็นคลิปนายทหารผู้น่าสงสารคนหนึ่งที่ต้องนั่งตรงกลางระหว่างทรัมป์ กับนายกฯ เกาหลีใต้ ขณะรับประทานอาหาร… คิดดูว่าถ้าเป็นเราจะรู้สึกยังไง

เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา ประธานาธิบดี โดนัล ทรัมป์ จากสหรัฐอเมริกา ได้ร่วมรับประทานอาหารกลางวันกับทหารและมูนแจอิน ผู้นำเกาหลีใต้ระหว่างการไปเยือนเกาหลีใต้อย่างเป็นทางการ

 

 

ด้วยความที่ผู้จัดการงานต้องให้บรรยากาศเป็นกันเอง จึงจัดให้ทรัมป์กับมูแจอินนั่งร่วมโต๊ะกับทหาร แทนที่จะจัดให้ทั้งสองคนนั่งติดกัน แต่กลับให้ทหารนั่งคั่นกลางระหว่างทั้งสองคนซะงั้น

แน่นอนว่าทหารผู้โชคร้าย (หรือโชคดี) ที่นั่งตรงกลางระหว่างผู้นำทั้งสองคนนั้นต้องอึดอัดมากแน่ๆ เมื่อทรัมป์กับมูนแจอินพูดคุยกันผ่านหน้าเขา

ทหารหนุ่มจะก้มกินข้าว เดี๋ยวก็กลัวเป็นการขัดขวางการสนทนาของทั้งสองคน จะนั่งฟังพวกเขาคุยกันก็กลัวจะหาว่าอยากมีส่วนร่วม คือเขาทำอะไรไม่ได้จริงๆ นอกจากยิ้มกลบเกลื่อน ประหนึ่งว่า ‘ฉันมาทำอะไรที่นี่…’

 

 

ต่อมาคลิปดังกล่าวถูกแชร์ไปทั่วโซเชียลเกาหลีใต้ ชาวเน็ตส่วนใหญ่ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่านั่งอยู่ในสถานการณ์แบบนั้น ใครมันจะไปกินลง 

บางคนบอกว่า “ดีนะที่ไม่ใช่ปูติน ไม่งั้นทหารคนนี้คงพบกับความอัปยศตลอดชีวิตแน่ๆ”  

“ดูเขาสิ ไม่กล้าขยับเลย”

“นี่ช่างเป็นการประชุมที่ยอดเยี่ยมจริงๆ จะเป็นยังไงนะ ถ้าเราเป็นทหารหนุ่มคนนั้น?”

 

 

สำหรับอาหารมื้อนั้น ได้ทำเมนูพิเศษเพื่อทหารอเมริกา ทหารเกาหลีใต้ และผู้นำของทั้งสองประเทศ มีทั้งทาโก้ บาร์ริโต และ curly fries (เฟรนช์ฟรายด์ที่มีลักษณะโค้งบิดเป็นเกลียว)

แต่ชาวเน็ตสงสัยว่าทหารหนุ่มคนนั้นจะได้กินอาหารพวกนี้บ้างมั้ยนะ?

 

 

เอิ่ม… นี่เราไม่ทำอะไรตรงนี้แว๊!?

 

ภาพขณะที่ทหารนั่งรอผู้นำทั้งสองประเทศ

 

แค่ดูยังอึดอัดแทนเลย น่าสงสารจริงๆ

ที่มา yahoo

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...