สำหรับนักดื่มทั้งหลาย เราเชื่อว่าตลอดช่วงชีวิตแห่งการร่ำสุราจะต้องเคยพลั้งพลาดจนเผลอไปก่อเรื่องอะไรแปลกๆ เอาไว้กันบ้างอย่างแน่นอน ซึ่งเหตุผลของการกระทำเหล่านั้นมันก็เกิดจากระดับแอลกอฮอล์ในเส้นเลือดของพวกเราน่ะแหละ

ไม่รู้หรอกนะว่าเพื่อนๆ ได้ไปทำอะไรมาหนักหนาขนาดไหน หรือหลังจากนั้นต้องโดนอะไรไปบ้าง แต่หากลองเทียบกับชายคนนี้ดู สิ่งที่เราได้เจอมาอาจจะดูเบาลงไปเลย เพราะหนุ่มอาการมึนเมาวัย 22 ปีคนนี้ดันไปอึลงหลุมสนามกอล์ฟ แถมยังต้องโทษเข้าไปในนอนในคุกอีกถึง 6 เดือน!!

 

หน้าตาของหลุมสนามกอล์ฟ ที่ปกติมีไว้ให้ลูกกอล์ฟ ไม่ได้มีไว้ให้อุจจาระ

 

จากการรายงานบอกว่ากล้องวงจรปิดในสนามกอล์ฟ Parc Coed Helen เมือง Caernarfon ประเทศเวลส์ จับภาพของ Philip Blakemore ที่กำลังอยู่ในอาการมึนเมา เข้าไปนั่งยองๆ เหนือหลุมสนามกอล์ฟสำหรับเด็ก ก่อนที่จะอึลงไป

สิ่งที่เขาทำมันดูน่าขยะแขยงก็จริง แต่หลายๆ คนคิดว่ามันดูเหมือนไม่น่าร้ายแรงอะไรมากมาย ที่ไหนได้การกระทำของเขาทำให้ต้องขึ้นไปให้ปากคำถึงชั้นศาล กับผู้พิพากษาในศาล Llandudno เลยทีเดียว

 

Philip พ่อหนุ่มผู้สร้างปัญหาจากความเมามาย

 

Dafydd Roberts ผู้เชี่ยวชาญทางด้านกฎหมายของ Philip บอกกับทางผู้พิพากษาว่าลูกความของตนนั้นตกอยู่ในอาการมึนเมาและมักจะทำเรื่องโง่ๆ อยู่บ่อยครั้ง (นี่เป็นข้อแก้ตัวที่ดีที่สุดที่พอจะหาได้) และขอร้องให้ศาลอย่าตัดสินโทษจำคุกแก่ลูกความของเขาเลย

แต่ถึงอย่างไร กฎหมายก็ต้องเป็นกฎหมาย ในวันที่ 4 พฤษภาคม 2018 ศาลจึงตัดสินให้นาย Philip เข้าไปกินข้าวแดงในคุกนานถึง 6 เดือน ไม่คิดเลยว่าความเมาจนเผลอไปอึในสถานที่ต้องห้าม จะทำให้เจอกับโทษร้ายแรงขนาดนี้

 

สนามกอล์ฟที่ชายหนุ่มดันไปอึใส่

 

เพราะฉะนั้นแล้วทางที่ดีพวกเราเหล่านักดื่มควรจะควบคุมตัวเองให้ได้มากที่สุด พยายามไม่ดื่มให้เมาจนเกินไป ไม่อย่างนั้นหากเผลอไปทำอะไรไม่ดีเข้าล่ะก็ อาจจะต้องไปนอนกอดกรงเล็กในเรือนจำแบบชายคนนี้ก็เป็นได้

 

ที่มา: dailypost

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...