ในภาพจำของเรา อาชีพตำรวจเป็นอาชีพที่ต้องมีความเป็นมืออาชีพสูง มีวินัย หน้าเคร่งขรึม แต่ความจริงแล้วก็คือพวกเขามีอีกด้าน ด้านที่ตลกโปกฮาและน่ารักอยู่เหมือนกัน แบบเดียวกับคลิปที่เราจะให้คุณดูต่อไปนี้

 

 

นี่เป็นคลิปฮาๆ ของเหล่าเจ้าหน้าที่ตำรวจในหน่วยต่างๆ ที่สถานีตำรวจในนอร์ฟอล์ก รัฐเวอร์จิเนีย ประเทศสหรัฐฯ ที่หากิจกรรมยามว่างหลังพักเที่ยงทำกัน และสุดท้ายก็มาจบลงตรงการทำคลิปลิปซิงก์เพลง ‘Uptown Funk‘ ของ Bruno Mars โดยได้รับความร่วมมือจากเจ้าหน้าที่กว่า 40 นาย

และด้วยความน่ารักของเหล่าตำรวจที่นี่ ทำให้คลิปนี้กลายเป็นคลิปไวรัลไปในเวลาอันรวดเร็ว ปัจจุบันมีคนกดชมคลิปนี้ไปแล้วกว่า 26 ล้านครั้ง ภายในเวลาเพียง 2 วันเท่านั้น

 

 

อันที่จริงแล้วต้นกำเนิดของคลิปนี้มันเกิดมาจากการท้าทายกันระหว่างสถานีตำรวจแต่ละแห่ง ที่จะพากันทำคลิปลิปซิงก์เจ๋งๆ ออกมาแล้วส่งคำท้าทายนั้นไปยังสถานีตำรวจแห่งอื่นๆ (คล้ายกับพวก Ice Bucket)

ซึ่งก่อนที่คำท้านี้จะมาถึงสถานีตำรวจนอร์ฟอล์ก คำท้านี้ตกไปอยู่กับสถานีตำรวจอีกแห่งในรัฐเท็กซัส โดยพวกเขาลิปซิงก์เพลง ‘Party in the U.S.A.‘ ของ Miley Cyrus ตอนนี้กิจกรรมดังกล่าวได้ลุกลามไปจนถึงหน่วยเก็บกู้ระเบิดหรือหน่วยดับเพลิงแล้ว

 

.

 

ชมคลิปเต็มๆ ได้ที่ด้านล่างเลย

 

ดูไปก็เป็นกิจกรรมที่สร้างความบันเทิง

และคลายเครียดให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เป็นอย่างดี

ที่มา Norfolk Police Department

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวฟิ้น ผู้ชื่นชอบการดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ ดูได้ไม่เลือกเวลา ไม่เลือกแนว ชอบอัพเดทตัวเองตลอดเวลา ติดโซเชียลเป็นที่สุด เข้านอนและตื่นมาพร้อมกับนิตยสารภาพยนตร์ที่วางไว้หัวเตียง ไม่ดุไม่กัดและขี้อ้อนเป็นที่สุด