เมื่อวันที่ 16 กรกฎาคม 2559 ทางเว็บไซต์ Metro ได้ทำการเผยคลิปวีดีโอของน้องหมาผู้น่าสงสารตัวหนึ่ง ที่เกือบจะเอาชีวิตไม่รอด หลังถูกเจ้านายทิ้งไว้ภายในรถที่จอดอยู่ท่ามกลางแดดร้อนจัด

แต่ในความโชคร้าย ก็ยังมีความโชคดีอยู่ เพราะเมื่อพลเมืองดีได้ผ่านมาเห็น ก็รีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาช่วย ซึ่งหลังจากที่เจ้าหน้าที่ตำรวจมาถึง พวกเขาก็ตัดสินใจทุบกระรถ เพื่อนำตัวของน้องหมาออกมาทันที เพราะได้สังเกตเห็นว่ามันมีท่าทางที่ไม่ค่อยสู้ดีนัก และคงอ่อนเพลียจากอุณหภูมิที่ร้อนจัดภายในรถ

 

Police1

 

ในที่สุด เจ้าหน้าที่ตำรวจก็สามารถช่วยชีวิตของมันได้สำเร็จ และรีบดึงตัวของมันออกมาจากรถคันดังกล่าวทันที

Police2

 

เมื่อเรื่องราวของเจ้าหมาผู้โชคร้ายตัวนี้ ได้ถูกนำไปโพสต์ลงในโลกออนไลน์ บรรดาชาวเน็ตต่างก็เข้ามาวิพากษ์ถึงการกระทำที่ไร้ความรับผิดชอบของผู้เป็นเจ้าของสุนัขกันเป็นจำนวนมาก

ภาพของน้องหมาในขณะที่ถูกเจ้าหน้าที่นำตัวน้องหมาออกมาจากรถ เรียกได้ว่าเป็นภาพที่บีบใจคนรักน้องหมาเป็นอย่างมาก เพราะท่าทางของมันดูอ่อนเพลีย และน่าสงสารเหลือเกิน

 

Police3

 

ชมคลิปไม่ได้ คลิกที่นี่

 

โชคดีจริงๆ ที่มีคนผ่านมาเห็นซะก่อน ไม่อย่างนั้นไม่รู้ว่าน้องหมาจะต้องทนทุกข์ทรมาน กับสภาพอากาศที่ร้อนระอุภายในรถได้อีกไม่นาน และคงจะขาดใจตายในที่สุด

ที่มา : metro

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์