ในการถ่ายทำละครหรือหนัง หากต้องใช้สถานที่สาธารณะหรือมีฉากเกี่ยวข้องความรุนแรง ทีมงานควรตรวจสอบให้มั่นใจว่าได้มีการประสานกับคนในพื้นที่รวมทั้งเจ้าหน้าที่แล้วเรียบร้อย เพื่อไม่ให้เกิดความผิดพลาด

เหมือนกับการถ่ายทำหนังเรื่องนี้ที่ทำเอานักแสดงเกือบถูกตำรวจยิงตาย หลังถ่ายทำฉากปล้นธนาคาร แต่ไม่ได้แจ้งให้ตำรวจรู้ล่วงหน้าก่อน

 

 

เจ้าหน้าที่ตำรวจในเมือง Crawfordsville  ได้ยิง Jeff Duff นักแสดงที่สวมหมวกโม่ง หลังได้รับแจ้งว่ามีการโจรกรรมที่บริษัท Back Step Brewing

ในคลิปจะเห็น Duff ถือปืนปลอมในมือแล้วค่อยๆ ถอยออกมาจากอาคาร ซึ่งเป็นฉากหนึ่งในการปล้นธนาคาร ขณะนั้นตำรวจมาถึงพอดีและได้สั่งให้เขาวางปืนลง ก่อนจะยิงปืนใส่เขา

แต่โชคดีที่ตำรวจยิงพลาด นักแสดงหนุ่มจึงรีบตะโกนบอกตำรวจว่า “เรากำลังถ่ายทำหนังอยู่ ผมไม่ได้โกหกนะ!!”

 

 

หลังจากที่นาทีระทึกนี้ผ่านไป Phillip Demoret นักแสดงอีกคนเล่าว่า “กระสุนเฉียดหัวเขาไปเพียงนิดเดียวเท่านั้น มันใกล้มากๆ ผมไม่อยากคิดเลยว่าจะเกิดอะไรขึ้น ถ้ากระสุนโดนเขาจริงๆ”

ต่อมา Kodi Swank เจ้าของ Montgomery County Production ที่ถ่ายทำหนังดังกล่าวได้ออกมาแถลงว่า “จากเหตุการณ์นี้เราได้รับบทเรียนที่สำคัญ 2 เรื่องคือ การทำงานของเรามีคุณภาพต่ำ และกรมตำรวจมีการปฏิบัติหน้าที่อย่างรวดเร็ว”

“เราต้องชื่นชมเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ปฏิบัติหน้าที่อย่างดีเยี่ยม แม้ว่านั่นจะเป็นการเข้าใจผิดก็ตาม และต้องขออภัยที่ทางเราไม่ได้มีการประสานงานให้ดี ทำให้เกิดเรื่องแบบนี้ขึ้น”

 

 

ภายหลังเจ้าหน้าที่ตำรวจออกมาบอกว่า “ปืนที่นักแสดง Duff เป็นปืนปลอมที่ใช้ในการถ่ายทำหนัง แต่ทางทีมงานไม่ได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทราบเรื่องนี้ ทั้งๆ ที่ถ่ายทำให้พื้นที่สาธารณะ”

 

 

นี่คงจะเป็นบนเรียนที่นักแสดงและทีมงานจะไม่มีวันลืม และหวังว่าจะเป็นอุทาหรณ์ให้กับคนในวงการบันเทิงทั่วโลกด้วยนะ นับว่าโชคดีมากๆ ที่ตำรวจยิงพลาด

 

ที่มา metro

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...