เราทราบกันดีว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจมีบทบาทหน้าที่ในการจับกุมตัวผู้กระทำผิด และดูแลความสงบเรียบร้อยภายในเมือง

แต่สำหรับเหตุการณ์นี้ แม้เราจะเข้าใจได้ว่าเขาคงทำไปด้วยเหตุผลบางอย่าง ถึงอย่างนั้นก็แน่ใจแล้วหรือว่ามันเป็นการกระทำที่เหมาะสม?

ในวันที่ 5 กรกฎาคม 2018 เจ้าหน้าที่ตำรวจเมือง El Paso รัฐเท็กซัส สหรัฐอเมริกา จำนวน 2 นายได้รับแจ้งให้เข้าจับกุมผู้ร้ายในคดีบุกรุก แต่เมื่อเดินทางไปถึง เขากลับหันปืนจ่อใส่กลุ่มเด็กๆ ในเหตุการณ์

 

ภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

 

จากคลิปที่วัยรุ่นชายคนหนึ่งถ่ายเอาไว้ เราจะเห็นว่าตำรวจ 1 ใน 2 คนนั้น ควักปืนออกมาหันใส่เด็กๆ ที่ยืนล้อมวงกันอยู่ เหมือนว่าเขาพยายามที่จะไล่เด็กให้ห่างออกไปขณะที่กำลังควบคุมตัวคนร้าย

พอตำรวจอีกนายเข้ามาช่วยเหลือการจับกุม ตำรวจคนแรกก็ยังคงมุ่งตรงไปที่เด็กๆ บอกให้พวกเขาหลบไปให้ไกลๆ โดยควักเอาไม้กระบองออกมาขู่

 

.

 

ในเหตุการณ์ไม่ได้มีแค่เด็กๆ แต่ยังมีหญิงสาวคนที่เป็นแม่ของเด็กชายหนึ่งในนั้น เธอเข้ามาบอกกับเจ้าหน้าที่ว่าเขาไม่มีสิทธิ์เอามือมาผลักเธอและเด็กคนอื่นๆ

 

หญิงสาวผู้เป็นแม่ของเด็กคนหนึ่งในเหตุการณ์

 

แต่แน่นอนว่าทุกคนก็ไม่สามารถทำอะไรไปมากกว่าการซ้ำคำพูดบอกว่าสิ่งที่ตำรวจนายนี้ทำมันไม่ถูก

เรื่องยังไม่จบเพียงแค่นั้น เพราะตำรวจคนเดิมได้เดินตรงไปหาวัยรุ่นชายที่กำลังถ่ายคลิป พยายามยึดเอาสมาร์ทโฟน แต่วัยรุ่นชายก็รีบส่งต่อให้กับคนที่เป็นแม่ในทันที

แล้วเจ้าหน้าที่ก็จับกุมตัวชายที่ถ่ายคลิปขึ้นรถไปด้วย สร้างความไม่พอใจให้กับหญิงสาวที่ถ่ายเหตุการณ์ดังกล่าวต่อ ก่อนที่เธอจะต้องวิ่งหนี เมื่อนายตำรวจคนนั้นพยายามจะเข้ามาแย่งมือถืออีกครั้ง

 

คนซ้ายคือชายที่ถ่ายคลิป คนขวาคือผู้ร้ายที่ได้รับแจ้ง

 

เหมือนว่าเรื่องจะจบแล้ว แต่มันกลับไม่ได้เป็นอย่างนั้น เพราะเด็กคนหนึ่งตะโกนออกมาว่า “คุณหันปืนมาใส่เด็กๆ อย่างนี้มันใช่แล้วเหรอ?” สร้างความไม่พอใจให้กับนายตำรวจ

ท้ายที่สุดเด็กคนที่ตะโกนออกมาก็ถูกจับขึ้นรถไปอีกคน สรุปแล้วตำรวจควบคุมตัวไปทั้งสิ้น 3 คน ได้แก่ คนร้ายที่ได้รับแจ้ง วัยรุ่นที่ถ่ายคลิป และเด็กน้อยที่พูดออกมาทำให้เขาไม่พอใจ

 

 

จากการรายงานบอกว่าวัยรุ่น 2 คนที่ถูกจับไปในตอนแรกกำลังอยู่ในช่วงสอบสวนและรับการดูแลจากเจ้าหน้าที่ ส่วนเด็กคนสุดท้ายยังไม่มีการรายงานแน่ชัด แต่ทางสถานีตำรวจของเมืองกำลังเร่งตรวจสอบเรื่องนี้

 

คลิปที่ถูกถ่ายเอาไว้

 

อย่างไรก็ตาม นายตำรวจที่เราเห็นภายในคลิปก็ถูกพักงานและยึดปืนไปเป็นการชั่วคราว ระหว่างการสอบสวนสิ่งที่เกิดขึ้น

 

ที่มา: dailymail

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...