ตำรวจช่วยลูกแมวถูกทิ้งพร้อมรับเลี้ยงมัน เจ้าเหมียวจึงมีชีวิตที่แฮปปี้สุดๆ

เย็นวันหนึ่งในปี 2016 สถานีตำรวจ Lakeland Police Department ในรัฐฟลอริด้า ได้รับแจ้งว่าพบลูกแมวถูกทิ้งอยู่ข้างถนน

เจ้าหน้าที่ตำรวจ Mike Cardin จึงมุ่งหน้าไปหาเจ้าเหมียวตามที่ได้รับแจ้งทันที แล้วก็เห็นลูกแมวตัวน้อยยืนอยู่ใต้โคมไฟด้วยท่าทางหวาดกลัว

 

 

เขาจึงไปอุ้มลูกแมวตัวนั้นมาและพามันไปยังสถานีตำรวจ… ที่สถานี เขาจับมันวางไว้ในกล่องกระดาษพร้อมนำผ้าห่มมาห่อตัวมัน

หลังจากนั้น Cardin ตั้งใจจะติดต่อหน่วยงานสวัสดิภาพสัตว์เพื่อส่งมอบเจ้าเหมียวให้ แต่แล้วสิ่งที่ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น เมื่อ Brian Wallace เจ้าหน้าที่ตำรวจอีกคนเดินเข้ามา

 

 

Wallace เข้ามาในสถานีเพื่อที่จะปฏิบัติหน้าที่ตามปกติ แต่เมื่อเขาเห็นลูกแมวตัวน้อยที่อยู่ในกล่อง หัวใจของเขาก็ละลายในทันที

เขาบอกว่า “มันต้องอยู่อย่างโดดเดี่ยวพร้อมความหวาดกลัว ผมจึงไม่สามารถปล่อยให้มันอยู่ในนั้นนานถึง 10 ชั่วโมงเพื่อรอให้เจ้าหน้าที่จากหน่วยงานสวัสดิภาพสัตว์มารับตัวมันไป”

 

 

ดังนั้น Wallace จึงเล่นกับมัน และขณะที่เขาทำงานอยู่นั้น มิ้วน้อยก็นอนในกล่องใต้โต๊ะของเขา พอมันตื่นมา เขาก็จะเล่นกับมัน ทำให้ทั้งคู่ผูกพันกันอย่างรวดเร็ว

ไม่กี่ชั่วโมงต่อมา Wallace ต้องออกไปลาดตระเวน แต่เขาไม่อยากปล่อยให้ลูกแมวอยู่ลำพัง สุดท้าย เขาเลยตัดสินใจพามันไปด้วย

 

 

ระหว่างที่คุณตำรวจออกลาดตระเวนนั้น เจ้าเหมียวก็ผล็อยหลับไป แต่ด้วยความน่ารักของมัน Wallace จึงไม่ถือสาคู่หูตัวน้อยตัวนี้ที่อู้งานขณะที่เขายังต้องทำงานอยู่

เมื่อการทำงานในวันนั้นสิ้นสุดลง เท่ากับว่าหมดเวลาที่เขาจะอยู่กับลูกแมวตัวนี้แล้วเหมือนกัน อย่างไรก็ตาม คุณตำรวจไม่อยากให้มิ้วน้อยไปอยู่ในศูนย์พักพิง เขาเลยตัดสินใจรับเลี้ยงมันในที่สุด

 

 

Wallace พาแมวน้อยกลับบ้านด้วยในวันนั้นและตั้งชื่อให้มันว่า Kelsey ตอนนี้ลูกแมวได้ครองหัวใจของพ่อใหม่ มันทำตัวน่ารักตลอดเวลาและชอบการกอดจากพ่อ

 

 

2 ปีต่อมา Kelsey ได้เติบโตมาเป็นแมวสาวที่มีแต่ความสุข และมันยังคงชอบการกอดจาก Wallace มากกว่าสิ่งอื่นใดเหมือนเดิม ขณะที่ผู้เป็นพ่อก็ชอบเอาใจมันซะทุกอย่าง แบบนี้จะไม่ให้มีความสุขได้ไง

 

 

ที่มา animalchannel

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
เหมียวขี้ส่อง วันๆไม่ทำอะไร ตามแต่เรื่องชาวบ้าน มีความอยากรู้อยากเห็นสูงมาก

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....