ที่สหรัฐอเมริกา ได้มีการสอบสวนภายในของทางกรมตำรวจในรัฐนิวเจอร์ซี หลังจากมีวิดีโอแสดงภาพเจ้าหน้าที่ต่อยศีรษะของผู้หญิงคนหนึ่ง จนโด่งดังเป็นกระแสไปในโลกอินเตอร์เน็ต

 

 

วิดีโอตัวที่ว่านี้ถูกเผยแพรออกมาในวันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม 2018 โดยเป็นภาพการเข้าจับกุม Emily Weinman หญิงสาววัย 20 ปี ซึ่งถูกถ่ายไว้โดย Alexis Hewitt วัย 19 ปีจากนิวเจอร์ซีืในระหว่างที่เธอกำลังนอนอยู่ที่ชายหาด

 

จากภาพในวิดีโอจะเห็นว่า Weinman โดนเหวี่ยงลงบนพื้นทรายในขณะที่เธอต่อสู้ขัดขืนกับเจ้าหน้าที่ ก่อนที่จะถูกตำรวจนายหนึ่งขึ้นคร่อม และต่อยเข้าที่ศีรษะอย่างน้อยสองครั้ง

โดยมีเสียงของผู้เห็นเหตุการณ์พยายามบอกให้เธอหยุดขัดขืนการจับกุมเสียที

 

 

วิดีโอที่ว่านี้ต่อมาได้มีการนำไปเผยแพร่บนทวิตเตอร์ และได้รับความสนใจจากชาวเน็ตเป็นอย่างมาก โดยมีผู้เข้าไปชมแล้วว่า 6 ล้านครั้ง และมีคนจำนวนไม่น้อยที่ออกมาให้ความเห็นว่ากระทำของเจ้าหน้าที่ตำรวจนั้น “รุนแรงเกินกว่าเหตุ”

 

อย่างไรก็ตาม ทางตำรวจออกมาแถลงการณ์ว่า Weinman ถูกจับกุมและถูกตั้งข้อหากระทำผิดกฎระเบียบหลังจากที่เธอครอบครองเครื่องดื่มแอลกอฮอล์บนชายหาด

นอกจากนี้เธอยังถูกตั้งข้อหาขัดขืนการจับกุม จากการคุกคามเจ้าหน้าที่ตำรวจด้วยการถุยน้ำลายใส่

โดยในขณะนี้ทางกรมตำรวจ Wildwood ได้มีการตรวจสอบเกี่ยวกับการกระทำของเจ้าหน้าที่ หลังจากที่ได้รับทราบจากทางรายงานเป็นที่เรียบร้อย ซึ่งจะมีการแจ้งผลให้ทราบกันต่อไป

 

แถลงการณ์จากทางกรมตำรวจ Wildwood

 

ที่มา scmpbbc

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...