เมื่อกล่าวถึงเหล่าสัตว์กินเนื้อที่มีขนาดใหญ่อย่าง เสือ สิงโต หรือหมีแล้ว ผู้คนต่างก็รับรู้ถึงกิตติศัพท์ความน่ากลัวของพวกมัน เพราะนักล่าเหล่านี้ล้วนแล้วแต่อยู่บนจุดสูงสุดของห่วงโซ่อาหารอยู่เสมอๆ

เพราะฉะนั้นหากใครมีโอกาสได้พบเจอกับพวกมันเข้าล่ะก็คงไม่พ้นต้องวิ่งหนีป่าราบกันเลยทีเดียวล่ะ แต่กลับกัน Mark Dumas กลับเป็นมีเพื่อนซี้ที่แทบจะแยกจากกันไม่ขาดอย่างหมีขั้วโลกสีขาวขนาดยักษ์ ชื่อว่าเจ้า Agee 

Mark Abbot Dumas หนุ่มชาวอังกฤษได้ชื่อว่าเป็นชายคนเดียวที่สามารถอยู่ใกล้ชิดกับขั้วโลกได้อย่างสนิทสนม เพราะเขาทำงานเป็นนักฝึกหมีมากว่า 40 ปี จึงทำให้เขาสามารถอ่านความรู้สึกของเจ้าหมียักษ์ด้วยท่าทางการแสดงออกของมัน

7

 

Mark มีเพื่อนรักคือ Agee เจ้าหมีขั้วโลกเพศเมียขนาดยักษ์ อายุ 16 ปี และมีน้ำหนักมากถึง 360 กิโลกรัม

1

 

เจ้า Agee เป็นหมีที่อยู่ในสวนสัตว์ Kolmarden ประเทศสวีเดน ซึ่งในตอนนั้นทาง Hollywood ได้มีแพลนในการถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง Alaska ซึ่งในหนังต้องมีลูกหมีเป็นตัวละครด้วย

6

 

และผู้กำกับ Fraser Haston จึงมอบหมายให้เป็นหน้าที่ของ Mark ในการหานักแสดงมา ซึ่งเขาก็ได้ไปพบเข้ากับเจ้า Agee ลูกหมีที่ไม่เป็นที่ต้องการของสวนสัตว์ (ในตอนนั้นเจ้า Agee มีอายุเพียง 8 สัปดาห์) เขาจึงรับมันมา และเลี้ยงดูมันโดยสร้างที่ให้มันอยู่ข้างๆ บ้านเขาซะเลย

3

 

พวกเขานอนด้วยกัน กินข้าวด้วยกัน และว่ายน้ำด้วยกัน จนกลายเป็นเพื่อนซี้ปึ้ก แถมพี่ Mark ยังกล่าวเพิ่มเติมอีกว่า ถ้าหากเป็นคนอื่นมากินข้าวด้วยกันกับเจ้า Agee ล่ะก็ คนผู้นั้นอาจกลายเป็นอาหารของมันซะเอง (กลัวแล้วจ้า 555+)

4

 

และที่สำคัญ เจ้า Agee ยังหึง Mark แบบสุดๆ อีกด้วย เขาเล่าให้ฟังว่า เวลามีผู้หญิงเดินผ่านไปมา หรือเข้ามาคุยทักทายกับเขา มันจะแสดงความเป็นเจ้าของต่อหน้าผู้หญิงคนอื่นทันที

5.

2

 

ลองไปชมคลิปความน่ารักของเขาทั้งคู่กับแบบเต็มๆ ที่ข้างล่างนี้ได้เลย…

 

สายสัมพันธ์ของทั้งคู่เป็นอะไรที่ช่างงดงามซะจริงๆ ขนาดเจ้าหมีตัวใหญ่ยักษ์ก็ยังมีมุมที่มุ้งมิ้งน่ารักด้วยเหมือนกันนะเนี่ย ><

และกว่าคุณ Mark จะมาถึงขนาดนี้ได้เนี่ยต้องสั่งสมประสบการณ์มาอย่างยาวนานมากเลยทีเดียว หากใครจะไปลองเล่นกับเจ้าหมียักษ์แบบสุ่มสี่สุ่มห้าดูรับรองว่าได้กลายเป็นอาหารอันโอชะแน่นอน!!

emo17

ที่มา : The LAD Bible, Dailymail

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...