ถือว่าเป็นข่าวดีมากๆ สำหรับนักล่าโปเกม่อนทั้งหลายในประเทศไทย เพราะเปิดเปิดให้เล่นมาไม่นานก็มีข่าวดีออกมาแล้ว เพราะในอนาคตใกล้ๆ นี้จะมีการอัพเดตครั้งใหญ่ที่ใครๆ ต่างก็ตั้งตารอคอย

ทางเว็บไซต์ Pokemon Go Hub ได้รายงานว่าจะมีการอัพเดตระบบต่างๆ ขึ้นมา อย่างแรกเลยก็คือการแลกเปลี่ยนโปเกม่อนซึ่งกันและกัน คาดว่าจะปล่อยให้ใช้ภายในเดือนตุลาคมที่จะถึงนี้

 

PokemonWonderTrade

 

อีกระบบหนึ่งที่คนถามหา เพราะว่ามันคือเสน่ห์ของโปเกม่อนเลยก็คือการต่อสู้ระหว่างเทรนเนอร์ด้วยกัน ถ้าใครเคยเล่นเกมโปเกม่อนมาก่อนก็น่าจะคุ้นเคยเป็นอย่างดี คาดว่าจะเปิดให้ใช้ในเดือนธันวาคมนี้

 

maxresdefault-2

 

และระบบสุดท้ายก็คือโปเกม่อน Gen 2 หรือก็คือโปเกม่อนร่างใหม่ ตัวใหม่ อีกกว่า 100 ตัวพร้อมระบบต่างๆ อีกมากมายที่สื่อนอกได้ทำการคาดเดาไว้ (ถ้าเป็นเกมก็จะเป็นภาค “Pokemon Gold”, “Pokemon Silver” และ “Pokemon Crystal”) คาดว่าจะปล่อยในเดือนพฤภาคมปีหน้า

 

การฟักโปเกม่อนโดยใช้โปเกม่อนตัวผู้และตัวเมียมาผสมพันธุ์กัน ก็จะได้ลูกออกมา

wibg3m9h6ceenk20ufqe

 

ร่างแรกของโปเกม่อนใน Gen 1 เราจะได้เห็นปิกาจูในตอนเด็กแล้วววว

nkivrr0xumhh5dgg49yz

 

อีกทั้งโปเกม่อนที่เรามีอยู่ตอนนี้บางตัวก็สามารถพัฒนาร่างไปได้อีกขั้น เพราะว่ามันมีอยู่ใน Gen 2 นั่นเอง

u8nkkwtkqe0xkhqoegao

 

และส่วนสุดท้ายก็คือ 3 ตัวเริ่มต้นใหม่ สำหรับคนที่เคยดูการ์ตูนก็คงจะรู้ดีว่าพระเอกจะมีโปเกม่อนหลักอยู่ 3 ตัว ธาตุ ไฟ น้ำ พืช ซึ่งเวลาเปลี่ยน Gen ก็จะเปลี่ยนโปเกม่อนหลักพวกนี้ด้วย

fjosji5irkl0dvne9mog

 

เห็นแบบนี้แล้วก็อดใจรอไม่ไหว ตอนนี้ก็คงทำได้แค่จับโปเกม่อนมาตุนไว้ก่อนละกัน อีกไม่กี่เดือนก็น่าจะได้เล่นแล้วล่ะ

npyxceyzsn65xrsjjgnb

ที่มา Pokemon Go Hub

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวที่หลงไหลทางด้านงานศิลปะและภาพยนตร์ หวังว่าน้องหน้ามนจะเข้าใจพี่ บอสเหมียวบอกให้ใส่คำอธิบายเยอะๆ แต่มันคิดไม่ออก เลยเอาแค่นี้ละกัน