เราต่างได้เห็นข่าวของเกม Pokémon Go ที่เรียกได้ว่าก้าวขึ้นมาเป็นขวัญใจของผู้คนจากทั่วโลกอย่างรวดเร็ว เพราะเหมือนเป็นการสานความฝันในวัยเด็กให้เป็นจริงยังไงยังงั้นในการออกเดินทาง ผจญภัย และที่สำคัญที่สุดก็คือ การ ‘จับโปเกมอน’ ที่เป็นหัวใจหลักของเกมนี้

แต่กระนั้นในส่วนของการจับโปเกมอนนั้นก็มีปัญหาและสิ่งที่น่าจับตามองอยู่พอสมควร เพราะล่าสุดในประเทศสหรัฐอเมริกาก็ได้เกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันขึ้นกับผู้เล่นเกม ซึ่งเป็นกรณีที่น่าสนใจเลยล่ะ

 

Shayla Wiggins สาวน้อยวัย 19 ปีจากสหรัฐฯ ที่เดินจับโปเกมอนไปจนเจอดีเข้าให้…

1

 

เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อเธอกำลังพยายามจับโปเกมอนจนเดินไปข้างๆ แม่น้ำ พอเธอหยุดเท่านั้นแหละเธอก็เจอศพของคนลอยอืดขึ้นมาเฉย…

Wiggins ได้ให้สัมาษณ์กับทาง BuzzfeedNews ว่า ‘ตอนนั้นฉันยังไม่ทันสังเกตเพราะกำลังพยายามจับโปเกมอนอยู่ แต่ฉันก็เห็นอะไรแว๊บๆ ในน้ำ ฉันเลยเดินเข้าไปใกล้ๆ ก็พบว่าเป็นศพของคน ฉันกลัวมากจนร้องไห้ไม่หยุด’

หลังจากนั้นเธอก็โทรแจ้งไปที่ 911 และรออยู่ข้างทางที่เกิดเหตุจนรถตำรวจมาถึง…

 

ล่าสุดก็มีการประกาศอย่างเป็นทางการจาก KCWY News 13 แล้วล่ะ ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้สันนิษฐานว่าสาเหตุการตายนั้นมาจากการจมน้ำธรรมดานี่แหละ

2

 

Pokemon Go ที่กำลังมาแรง

4

 

อย่างไรก็ดีถ้าเพื่อนๆ คนไหนที่เล่นกันอยู่ล่ะก็อย่าลืมระวังตัวกันด้วยนะจ๊ะ ทางที่ดีเดินเล่นดีกว่าเนาะ และที่สำคัญก็คือ เล่นในที่ๆ ปลอดภัยกันด้วยน้าาาา ^^

Emo (10)

ที่มา: BuzzfeedKCWY News 13

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์