หลังจากเมื่อวานมีข่าวเปิดให้เล่น Pokemon Go ในออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ อย่างเป็นทางการ จึงทำให้สถานที่ต่างๆ จำนวนมากได้กลายเป็นเสา PokeStop สำหรับเก็บของและยิม

พอร์ทัลหรือเรียกง่ายๆว่า “เสา” คือ PokeStop และยิม โดยจะปรากฎเป็นกล่องสีฟ้าอยู่บนแผนที่ ซึ่งถ้าผู้เล่นเข้าไปใกล้จะกลายเป็นสีม่วง ทำให้ผู้เล่นอาจจะได้โปเกม่อนหรือไข่เอาไว้จับโปเกม่อนนั้นเอง….

 

27526534464_2d23ff17c0-tile

 

ด้วยเหตุนี้สถานีตำรวจ Darwin ในออสเตรเลียก็ดันกลายเป็น PokeStop ทำให้ผู้เล่นทั้งหลายต่างเข้าไปในสถานีตำรวจเพื่อเก็บของ จนเจ้าหน้าที่ไม่สามารถทำงานได้

wow

 

ทางเพจ Northern Territory Police, Fire and Emergency Services ของออสเตรเลียจึงประกาศเตือนอย่างเป็นกันเองว่า…

“สำหรับเหล่าโปเกม่อนเทรนเนอร์ทุกท่านที่เล่นเกม Pokemon Go เราทราบว่าสถานี้ตำรวจนี้กลายเป็น Pokestop แต่อยากบอกให้ทุกท่านทราบว่า พวกคุณไม่ต้องเข้ามาในสถานี ก็สามารถเก็บโปเกม่อนได้”

อีกทั้งยังเตือนด้วยว่าจะข้ามถนนโปรดเงยหน้าออกจากโทรศัพท์ด้วย เพราะการก้มหน้าก้มตาเล่นนั้น มันอันตรายจนเกินไป!!!

(เหมียวฟิ้นแอบบอก #เหมียวฟูๆ มาว่า เมื่อวานเพื่อนเกือบขับรถยนต์ชนมอเตอร์ไซค์ ที่อยู่ดีๆ ก็จอดเพื่อจับโปเกม่อน)

 

 

Emo (6)

 

เจ้าเหล่าโปเกม่อนมาสเตอร์ เข้าไปเต็มสถานีไม่เป็นอันทำงานกันเลยละครับ…  และอีกอย่าง จากความนิยมทั่วโลก กระทั่งในไทยก็มีคนสนใจเล่นมหาศาล จนทำให้ทาง Niantic Labs ต้องออกมาล็อกโซนให้เล่นได้เฉพาะออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ กันเลยที่เดียว!!!

ที่มา : NorthernTerritoryPolice

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์