ในวันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปรู้จักกับ “สวนพิษ” (Alnwick Poison Garden) ที่ตั้งอยู่ ณ ปราสาท Alnwick Castle ในประเทศอังกฤษ โดยที่เราเรียกว่ามันเป็นสวนพิษก็คือ สถานที่แห่งนี้มันเป็นแหล่งรวมพืชพรรณอันตราย ที่สามารถฆ่าคนได้นั่นเอง

 

Poison Garden1

 

สำหรับสวนอันตรายที่เต็มไปด้วยพืชสารพิษ ถูกสร้างขึ้นโดย Jane Percy ดัสเชสแห่ง Northumberland ผู้ที่อยากจะให้สวนของเธอแตกต่างจากสวนของคนอื่นๆ ดังนั้นเธอและสามีจึงมีส่วนในการรับผิดชอบสวนแห่งนี้

 

Poison Garden2

 

แม้ว่ามันจะเป็นสวนสารพัดพิษ แต่กลับได้รับความสนใจจากผู้ชมเป็นจำนวนมาก

Poison Garden3

 

นอกจากนี้ Jane ยังได้เปิดโอกาสให้คนภายนอกได้เข้ามารู้จัก และเชยชมสวนของเธออีกด้วย ซึ่งหากใครที่ได้เข้ามาแล้ว คุณจะต้องปฏิบัติตามกฏระเบียบอย่างเคร่งครัด เช่น ห้ามเข้าใกล้ สัมผัส หรือสูดดมกลิ่นของพืชพรรณเหล่านั้นเด็ดขาด

 

นี่คือ “ประตูเหล็ก” ทางเข้าของสวนแห่งนี้ พร้อมคำเตือนเที่ขียนไว้อย่างชัดเจนว่า พืชเหล่านี้อันตราย และสามารถฆ่าคนตายได้

Poison Garden4

 

ที่สำคัญคุณจะพบกับอุโมงค์ต้นไม้ ที่ให้คุณเดินผ่านไปยังสวนพิษ ถึงมันจะดูสวยงามมาก แต่กลับเป็นเส้นทางที่นำไปสู่ความอันตราย

Poison Garden5

 

เมื่อคุณได้เข้าไปเยือนสวนแห่งนี้ นอกจากคุณจะเห็นพืชพรรณนานาชนิดแล้ว คุณยังจะเห็นป้ายคำเตือนที่ติดอยู่กับพืช และดอกไม้ทุกต้นอีกด้วย

 

Poison Garden6

 

พืชบางชนิดแค่ได้กลิ่นจางๆ ก็สามารถทำให้เป็นลมได้

Poison Garden7

 

แต่ถึงแม้ว่ามันจะมีคำเตือนไว้อย่างชัดเจน ก็ยังมีคนไม่ทำตามกฎระเบียบอยู่ ดังนั้นเพื่อความปลอดภัยทางสวนพิษ จึงต้องมีเจ้าหน้าที่ มาคอยให้คำแนะนำ และเตือนไม่ให้นักท่องเที่ยวเข้าใกล้พืชอันตรายอยู่เสมอ

 

Poison Garden8

 

ได้รู้จักกับสวนพิษแบบนี้แล้ว เพื่อนๆ ยังอยากจะไปเที่ยวชมสักครั้งในชีวิตดูไหมละ?

ที่มา : wittyfeed

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์