แน่นอนว่าไม่ว่าใครๆ ต่างก็ไม่ชอบการถูก ‘เหยียด’ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเชื้อชาติ ภาษาหรือร่างกาย แต่สำหรับคู่บ่าวสาวคู่หนึ่งแล้วพวกเขากลับถูกนำรูปภาพงานแต่งงานไปโพสต์ในเพจเพื่อล้อเลียน!?

 

ต้นเรื่องของเหตุการณ์ทั้งหมด

เรื่องราวทั้งหมดเริ่มต้นขึ้นจากเพจที่มีชื่อว่า ‘เหมือนเปรต’ ได้นำภาพงานแต่งงานของสาวพลัสไซต์คนหนึ่งไปโพสต์ในเพจพร้อมกับใส่แคปชั่นว่า ‘โหดสัส’ 

 

รูปภาพที่เพจนำไปโพสต์

ในเวลาต่อมามีเพื่อนของสาวในรูปไปเจอโพสต์นี้เข้าจึงได้แคปมาแชร์ต่อ พร้อมกับอินบ็อกซ์เข้าไปเพจถามถึงเหตุผลในการทำแบบนี้ จากนั้นทางเพจจึงยอมลบรูปออกให้และโพสต์ขอโทษ

 

โพสต์ขอโทษจากทางเพจ

 

มีการนำไปนินทาในกลุ่มไลน์ต่อ

แต่ว่าเรื่องกลับไม่จบเพียงแค่นั้น เพราะทางเพื่อนของสาวในภาพได้รับคิวอาร์โค้ดของกลุ่มไลน์กลุ่มหนึ่ง และในกลุ่มนั้นก็มีการนำเรื่องนี้ไปพูดคุยกันอย่างสนุกปาก

 

.

.

.

.

เรื่องนี้ต้องมีการแจ้งความ!!

ความเคลื่อนไหวล่าสุดของเรื่องนี้ทางผู้สื่อข่าวจากรายการทุบโต๊ะข่าว ได้ไปพบกับผู้เสียหายคนที่ถูกนำรูปไปโพสต์

ซึ่งเธอก็บอกว่าตอนแรกรู้สึกน้อยใจที่ถูกนำรูปไปโพสต์ไปเพจ เพราะไม่ได้เคยไปทำอะไรให้ ทั้งคู่ก็เป็นเหมือนกับคนทั่วๆ ไปที่รักกัน ทั้งคู่ผิดแปลกจากคนอื่นๆ ตรงไหน จึงถูกนำภาพไปโพสต์เช่นนี้

ทั้งนี้เธอก็บอกว่ากับเรื่องที่เกิดขึ้นจะนำเรื่องไปแจ้งความฟ้องร้องต่อไป เพื่ออยากให้เป็นบทเรียนกับคนที่เห็นเรื่อง ‘เพศสภาพ’ เป็นเรื่องสนุก เพราะกับคนที่ถูกกระทำมันไม่ใช่เรื่องที่สนุกด้วยเลย และมันมีผลกระทบต่อจิตใจอย่างมาก…

 

ความคิดเห็นเรื่องนี้จากทางชาวเน็ต

ความคิดเห็นของชาวเน็ตส่วนมากแล้วจะเป็นไปในทางเห็นด้วยกับการตัดสินใจของทั้งคู่ที่จะฟ้องร้อง เพราะอยากให้เป็นเคสตัวอย่างกับเหล่านักเลงคีย์บอร์ดนั่นเอง

 

สรุปเรื่องนี้จากรายการทุบโต๊ะข่าว

ที่มา:นิชนันท์ แสงสุรินทร์, ทุบโต๊ะข่าว

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...