ไปเที่ยวเมืองหิมะทั้งที ขอราดน้ำแข็งชิมหิมะหน่อยละกัน จะอร่อยเหมือนน้ำแข็งไสไหมนะ!?

เชื่อหรือไม่ว่ามีกระแสการอัดคลิปและถ่ายภาพทำการกินหิมะราดน้ำแข็งอย่างแพร่หลาย จนล่าสุดมีโพสต์ที่ออกมาเตือนนักท่องเที่ยวที่ชอบทำพฤติกรรมดังกล่าวแล้ว

 

จากโพสต์ในกลุ่มเฟซบุ๊ก “กลุ่มคนชอบตะลอนเที่ยวญี่ปุ่น” ได้มีสมาชิกท่านหนึ่งออกมาโพสต์เตือนเพื่อนคนไทยนักเที่ยวด้วยกัน ใจความว่า…

“ขอความกรุณาคนไทยที่จะมาเล่นสกีที่นี่ เลิกเอาน้ำแดงมาราดหิมะเล่นกันได้แล้ว มีคนไทยโดนเจ้าหน้าที่เตือนแล้วนะครับ อย่าสร้างพฤติกรรมเลียนแบบบ้าๆบอๆอะไรแบบนี้กันเลย

แค่คนจีนเต็มสกีรีสอร์ตตอนนี้ก็น่าเบื่อมากแล้ว อย่าให้คนไทยคนอื่นต้องอายเพราะเรื่องแบบนึ้อีกเลย”

 

จากการตรวจสอบบนโลกออนไลน์ ก็พบว่ามีการอัดคลิปวิดีโอกินหิมะราดน้ำแดงอยู่อย่างแพร่หลายจริงๆ

 

เมื่อเจ้าของโพสต์ดังกล่าวเปิดประเด็น แถมยังระบุว่าโดนเจ้าหน้าที่ทางฝั่งญี่ปุ่นเตือนมาแล้ว จึงอยากให้คนไทยคนอื่นๆ ช่วยกันลด ละ เลิก พฤติกรรมเหล่านั้นเสีย

นั่นทำให้ความคิดเห็นของคนอื่นๆ ค่อนข้างไปในทิศทางเดียวกัน นั่นก็คืออยากให้นักท่องเที่ยวเคารพสถานที่ที่ไป และไม่ทำพฤติกรรมแปลกๆ นอกเหนือจากที่เจ้าของสถานที่ได้กำหนดไว้ด้วย

 

บางคนไม่คิดว่าประโยคที่พูดเล่นๆ จะมีคนทำจริง

.

 

ขณะที่บางคนก็ออกมาอธิบายว่าที่จริงแล้วหิมะนี่ถือว่าสกปรกนะ

 

แม้บางคนจะบอกว่าทำขำๆ แต่บางคนก็ไม่เห็นด้วย อย่างไรก็ตาม หากมีการออกมาเตือนจากเจ้าหน้าที่ด้วยแบบนี้ ก็คงต้องเลิกพฤติกรรมดังกล่าวแล้วล่ะนะ!!

 

#ประธานเหมียว

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

ผู้ดำรงตำแหน่งหัวหน้าแก๊งเหมียว คอยทำหน้าที่บังคับพวกเหล่าแมวเหมียวให้เขียนเนื้อหาสนุกๆเพื่อทุกคนได้อ่าน จะแวะมาเขียนเองบ้างเป็นครั้งคราว คอยติดตามกันด้วยนะฮัฟฟฟฟ!!