สำหรับมือใหม่ผู้ใช้รถใช้ถนนเป็นครั้งแรกๆ ก็อาจจะติดป้ายบอกเตือนคันอื่นๆ เอาไว้ว่า ‘มือใหม่หัดขับ’ เพื่อเป็นการบอกให้พวกเขาระมัดระวังมากยิ่งขึ้น เวลาที่เข้ามาใกล้กับรถของมือใหม่

แต่ว่ามีอยู่เหตุการณ์หนึ่งของคู่สามีภรรยา ที่ไม่เพียงแต่มีป้ายมือใหม่หัดขับติดเอาไว้เท่านั้น แต่ทางสามียังได้เขียนข้อความอะไรต่างๆ นานา เพื่อเตือนผู้ใช้รถใช้ถนนคนอื่นๆ ว่า รถของภรรยาของเขานั้นมันอันตรายจริงๆ!!

 

รถคันที่ว่านี้

 

โดยเรื่องความเป็นห่วงภรรยาของสามีนี้ ได้กลายเป็นทอร์คออฟเดอะทาวน์ของมณฑลกุ้ยโจว เมื่อมีคนสังเกตเห็นว่ามีรถอยู่คันหนึ่งที่มีกระดาษ มีป้ายอะไรไม่รู้แปะอยู่เต็มคันรถไปหมด และยังมีข้อความเตือนอย่าง

“สาวเจ้าของรถคันนี้เพิ่งจะได้ใบขับขี่มาหมาดๆ โปรดระวังเอาไว้ด้วย”

“อาจมีการเบรคกะทันหันเกิดขึ้น ระวังไว้”

“เธอยังไม่คุ้นชินกับรถมากนัก”

“นี่ไม่ใช่เรื่องตลกนะ” 

 

สภาพเมืองในมณฑลกุ้ยโจว

 

ในภายหลังพบว่าคนขับรถคันนี้เป็นผู้หญิงแซ่ Chen โดยเธอบอกว่าที่สามีของเธอนำป้ายมาติดอยู่เต็มไปหมดก็เป็นเพราะว่า

เมื่อประมาณ 2-3 วันที่ผ่านมาเธอเพิ่งจะเอารถไปชนกับรถคันอื่นมา ทางสามีจึงเขียนข้อความแปะรถเอาไว้ให้เพื่อเป็นอีกหนึ่งวิธีการป้องกันไม่ให้เหตุการณ์อย่างนั้นเกิดขึ้นซ้ำรอยนั่นเอง

โดยข้อความเตือนภัยที่ว่านี้มีทั้งหมดด้วยกันถึง 6 แผ่นกันในบริเวณประตูหลังของรถเลยทีเดียว และยังมีติดประตูหน้าอีกบานและแผ่น

 

วิดีโอที่มีคนถ่ายเอาไว้ (ดูไม่ได้คลิกที่นี่)

เธอเล่าว่าหลังจากอุบัติที่เกิดขึ้นในครั้งนั้นเธอก็รู้สึกหวาดกลัวการขับรถไปเลย แต่ก็ไม่รู้ว่าจะหาวิธีไหนได้ดีไปกว่านี้อีกแล้วในการบอกกับผู้อื่นให้ระวังเธอเป็นพิเศษนอกจากวิธีนี้

โดยเรื่องนี้ชาวเน็ตได้พากันคอมเมนต์กันอย่างท่วมท้น ซึ่งบางคนก็ตั้งคำถามว่า Chen ผ่านการสอบใบขับขี่มาได้อย่างไร แต่บางคนก็บอกว่านี่มันเป็นเรื่องธรรมดาของมือใหม่ที่มักรู้สึกกังวลเวลาที่ขับรถออกถนนเป็นครั้งแรกๆ

 

ที่มา: dailymailweibo

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...