จากกระแสการพบรักบนเครื่องบิน นำไปสู่การตามเผือกชีวิตฝ่ายสาว ลุกลามจนต้องลบหนี…

เมื่อไม่นานมานี้มีกระแสไวรัลน่ารักๆ ของการขอสลับสับเปลี่ยนที่นั่งบนเครื่องบิน เนื่องจากคู่รักไม่ได้นั่งที่ใกล้กัน จนกระทั่งเกิดเป็นความรักเบ่งบานของหนุ่มบาวสาวปาน ณ ตะวันแดง บนเครื่อง (อ่านข่าวเก่าได้ที่นี่)

การรายงานสถานการณ์สดบนเครื่องบินผ่านระบบสตอรี่ของอินสตาแกรม เริ่มโดย Rosey Blair หลังจากที่เธอได้ขอเปลี่ยนที่นั่งกับสาวรายนี้ เพื่อที่จะได้นั่งคู่กับแฟนหนุ่มของเธอ Houston Hardaway

 

 

“หลังจากที่เราได้ที่นั่งของเราแล้ว ฉันก็คิดไปถึงเรื่องใครจะได้นั่งคู่กับเธอบนเที่ยวบินนั้น มันคงจะตลกดีถ้าคนข้างๆ เป็นชายหนุ่มโสดหล่อเหลา และแล้วพรวิเศษก็เป็นจริง ชายหนุ่มรูปงามปรากฏตัวตรงที่นั่งข้างๆ เธอ” Blair ให้สัมภาษณ์กับสื่อ

Blair และแฟนหนุ่มก็เริ่มปฏิบัติการรายงานสด สอดส่องทุกความเคลื่อนไหวของทั้งสอง จากคนแปลกหน้าที่ไม่เคยรู้จักกัน ก็เริ่มต้นความสัมพันธ์ที่ดูน่ารักคล้ายกับเรื่องราวโรแมนติกคอมเมดี้

 

 

แฮชแท็กเฉพาะกิจอย่าง #PlaneBae และ #CatchingFlightsANDFeelings ได้กลายมาเป็นเทรนด์ในการตามติดรายงานสดผ่านทวิตเตอร์ในช่วงที่เที่ยวบินกำลังอยู่กลางเวหา

และทางด้าน Blair ก็ได้ทำการแชะภาพถ่ายในระหว่างที่ทั้งคู่กำลังทำความรู้จักกัน เพื่อให้โลกได้ติดตามและรับรู้ความเคลื่อนไหวของทั้งสองผ่านสื่อโซเชียลของเธอ

 

 

อย่างไรก็ตาม หลังจากที่ปรากฏตัวบนสื่อโซเชียลไปแล้ว ทางด้านฝ่ายชายหนุ่มรูปงาม Euan Holden ได้ออกมาทวีตพร้อมคลิปเพื่ออธิบายสถานการณ์ว่า “ขอความกรุณาช่วยเคารพความเป็นส่วนตัวของฝ่ายหญิงด้วย”

 

 

ซึ่งหลังจากที่ Holden เผลอเปรยชื่อของหญิงสาวคนนั้นออกมา ชาวเน็ตก็ตามไปเผือกอย่างรวดเร็ว พร้อมกับขุดคุ้ยรูปของเธอออกมาเพียบ

 

 

ทางด้าน Blair และ Hardaway ก็ออกมาพูดว่าหญิงสาวไม่ได้ยินยอมให้เปิดเผยตัวตนหรือแชร์เรื่องราวส่วนตัวของเธอและพูดว่า “เรายังไม่ได้รับอนุญาตจากเธอเลย แต่ฉันเชื่อว่าชาวเน็ตนี่ขี้เผือกจริงๆ”

 

 

จนกระทั่งเรื่องราวผ่านไปได้ไม่กี่วัน ผู้คนต่างสังเกตเห็นว่าหญิงสาวได้ลบบัญชีโซเชียลของเธอออก หลังจากที่ถูกตามระบุตัวตนและถูกตามราวีไม่เลิกจากชาวเน็ต

 

 

ทั้งนี้ บางคนก็กล่าวว่าเรื่องทั้งหมดจะไม่เกิดขึ้นถ้าหากว่า Blair ไม่เป็นต้นเรื่องที่จุดประเด็นให้ชาวเน็ตสายขี้สงสัยออกมา… ดูไม่น่ารัก และฝ่ายหญิงสาวคนนั้นก็ไม่ได้อยากดังอะไร

 

 

“ต้องยอมรับนะว่าเรื่องราวมันดูน่ารักในตอนแรก แต่ตอนนี้มันลงเหวจนน่ากลัว และคุณควรจะหยุดตั้งแต่ตรงนี้ ถ้าคุณรู้แล้วว่าใครบางคนรู้สึกไม่โอเค โดยเฉพาะคนที่เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้โดยตรง”

 

“จากที่ Planebae ไวรัลไปไม่กี่วัน ชายคนนั้นถูกยกย่องและถูกเชิญไปให้สัมภาษณ์ ส่วนผู้หญิงกลับถูกตามระรานและต้องหนีจากโลกโซเชียล เธอถูกโจมตีเช่นเดียวกับสิ่งที่ผู้ชายถูกเชิดชู ยังคิดอยู่เหรอว่าคนเราให้ความเท่าเทียมกัน?”

 

 

“ตอนแรกที่รีทวีตตามติดชีวิต Planebae คิดว่าจะเป็นเรื่องที่น่ายินดี แต่ตอนนี้กลายเป็นเรื่องน่าเศร้าที่ผู้หญิงกลับถูกตามราวีจากชาวเน็ต (อีกแล้ว)”

 

“มหากาพย์ Planebae คือการคุกคามความเป็นส่วนตัว และถ้าฉันเป็นผู้หญิงคนนั้น ฉันจะจ้างทนายมาฟ้องให้ Rosey Blair ลบภาพทั้งหมดออก มันดูน่ารังเกียจมากๆ”

 

อย่างไรก็ตามทางด้าน Blair ได้ออกมาตอบโต้ผ่านทางอินสตาแกรมพร้อมกับโพสต์ภาพของเธอเอง อธิบายด้วยแคปชั่นยาวเหยียด…

 

💕My name is Rosey. Kinda funny now that it rhymes with Nosey. I love love. Earnestly. My favorite film is You’ve Got Mail (or easily any other of the Nora Ephron hits) and I believe in the possibility of magic in the minutiae of everyday life. Because of this belief, I wear a great deal of many hats. Blogger, writer, actor, photographer and now I suppose, some strange variety of journalist. I saw a story unfolding in front of my eyes recently and it filled me with the hope of possibility. A lot of people dismiss the idea of love at first sight because it’s a little schmaltzy, silly and perhaps cliche. My perspective is this: open your eyes up to possibility and you may see it all around you. One of my favorite life mantras when struck with the thought of “why is this happening to me” is to instead consider asking yourself “why is this happening FOR me”. It’s going to be strange to continue on the story of myself I’ve been documenting on my own social media and but I’ll try to do it a little for you today. I am a plus size woman and for years I believed dating and love were experiences that simply wouldn’t happen for me. I was proved wrong. I had (and very truthfully still have) quite a few chips on my shoulder but experiencing a love free from judgement has changed my life. This love came from myself and also my beautiful boyfriend. I hope that many of you are inspired by the story I shared. Sharing this story has also made me reconsider some of the thoughts of negativity I too have been guilty of putting out into the world. If you have been feeling low, I hope you are reinvigorated to serve yourself and those around you some much needed cheerfulness. I’ll be attempting to do the same. If you need me for some laughs, and some inspiration – I’ll be here doing my silly thing. ❤️📸 by @lydiahudgens

A post shared by Rosey ❤️ (@roseybeeme) on

 

โดยที่สามารถสรุปได้คร่าวๆ ว่า เธอมีทักษะทางด้านการข่าวที่หลากหลาย อยากจะให้ทุกคนลองเปิดตาเปิดใจ ในเรื่องของรักแรกพบ และเธอก็มักจะบันทึกเรื่องราวต่างๆ ผ่านโซเชียลมีเดียอยู่แล้ว แต่ก็รู้สึกแย่ที่เกิดเป็นกระแสลบกลับมา…

 

ที่มา: buzzfeed, @roseybeeme

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
จิ้วๆๆๆๆๆๆ

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....