ไหนมีใครเป็นแฟนซีรีส์ดังเรื่อง ‘Breaking Bad’ บ้าง? ถ้าใครเคยดูคงจำกันได้ดีกับฉากที่อาจารย์ Walt หัวเสียโยนพิซซ่าไปติดอยู่บนหลังคา

 

และนี่คือฉากที่ว่า… ใครจะไปคิดละว่าความหัวเสียของแกทำให้พิซซ่าดีๆ ไปคว่ำอยู่บนหลังคาซะได้

 

แม้ว่าซีรีส์จะออกอากาศมานานหลายปี แต่ดูเหมือนว่ากระแสความนิยมจะไม่ตกลงเลย เพราะเจ้าของบ้านที่ถูกใช้ถ่ายทำได้ออกมาโวยกับสำนักข่าวท้องถิ่น ถึงกรณีที่แฟนๆ จากซีรีส์ชอบมาบุกรุกถ่ายภาพ และโยนพิซซ่าใส่หลังคาบ้าน

 

ลูกสาวเจ้าของบ้านเล่าว่า… เป็นเวลานานกว่า 4 ปีที่พวกเขาต้องคอยตามเก็บพิซซ่าที่ถูกโยนมาไว้บนหลังคาบ้าน

 

ซึ่งอันที่จริงก่อนหน้านี้ทางผู้กำกับและทีมงานผู้สร้าเอง ก็เคยหยิบยกประเด็นนี้มาพูดกับแฟนๆ ว่าให้หยุดการโยนพิซซ่าไปที่หลังคาบ้านที่ถูกใช้ถ่ายทำ

“ขอฝากอะไรถึงแฟนๆ อย่างหนึ่งนะ มันไม่ใช่เรื่องตลกหรือเรื่องที่ดูเท่อะไรเลย กับการที่คุณเอาพิซซ่าไปโยนใส่หลังคาบ้าน ภาพที่เห็นมันเป็นแค่การแสดงและคุณก็ไม่ได้คิดค้นเป็นคนแรก ได้โปรดหยุดการกระทำทั้งหมดนี้เสียที” Vince Gilligan ให้สัมภาษณ์กับสื่อ

 

 

ลองนึกภาพดูสิว่าเป็นเราจะเซ็งขนาดไหน ที่ตื่นเช้ามาแล้วต้องเจอพิซซ่ามาคว่ำหน้าแบบนี้ทุกวัน

 

แม้ว่าจะมีการออกมาเตือนจากผู้กำกับ แต่ก็นั่นแหละ… มันไม่เคยได้ผลเลยแม้แต่น้อย เจ้าของบ้าน Joanne Quintana จึงตัดสินใจลงทุนจ้างช่างมาติดตั้งรั้วบ้านให้รู้แล้วรู้รอดกันไปเลย

 

“พวกเราหมดความอดทนแล้วจริงๆ ห้ามเท่าไหร่ก็ไม่มีใครฟัง และเราคิดว่าวิธีนี้น่าจะช่วยแก้ปัญหาได้..” Joanne ให้สัมภาษณ์

 

ติดใจชอบใจซีรีส์เรื่องไหนไม่ต้องไปทำตามตัวละครหรอกนะ มันเป็นแค่การแสดงเฉยๆ

ที่มา: Buzzfeed

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์