นี่อาจเป็นอีกหนึ่งเหตุการณ์ดีๆ ที่ทำให้เรามีใบหน้าเปื้อนรอยยิ้ม จากการเห็นน้ำจิตน้ำใจที่คนเรามีให้ต่อกัน เมื่อมีพนักงานส่งพิซซ่าคนหนึ่งลงทุนขับรถไปไกลกว่าเป็นร้อยๆ กิโลเพียงเพื่อจะส่งพิซซ่าให้ถึงมือลูกค้าที่กำลังล้มป่วยอยู่!!

 

Dalton Shaffer หนุ่มคนส่งพิซซ่าจิตใจดี

 

เรื่องมีอยู่ว่า Rich Morgan กับ Julie คู่ชีวิตจากนครอินเดียแนโพลิส รัฐอินดีแอนา ได้เป็นลูกค้าที่ใช้บริการร้าน Steve’s Pizza มาอย่างยาวนาน แม้ว่าร้านนี้จะตั้งอยู่ในเมือง Battle Creek ที่อยู่ห่างกับบ้านของเขาถึง 362 กิโลเมตร

ทั้งคู่ชื่นชอบพิซซ่าของร้านนี้เอามากๆ แต่ว่าด้วยความที่ Rich ป่วยเป็นโรคมะเร็งและต้องรักษาตัว จึงทำให้เขาไม่สามารถมาที่ร้านนี้ได้ด้วยตัวเองอีกต่อไป

และเขามีความปรารถนาที่จะได้กินพิซซ่าของร้านนี้อีกสักครั้ง แม้เขาจะมีช่วงเวลาเหลืออยู่เพียงน้อยนิดก็ตาม…

 

Rich และ Julie

 

“สมัยที่เรายังเป็นเพียงวัยรุ่นและมีเงินไม่มาก แทบทุกๆ ครั้งที่ถึงวันเงินเดือนออก สามีของฉันจะไปซื้อพิซซ่าจากร้านนี้มาเป็นมื้อดินเนอร์สุดพิเศษ และจนถึงตอนนี้เรายังหาร้านพิซซ่าที่ดีกว่านี้ไม่ได้เลย” Julie กล่าว

ด้วยความที่รู้ดีว่า Rich ผูกพันกับร้านนี้ขนาดไหน เลยทำให้ David Dalke พ่อของ Julie โทรศัพท์ไปที่ร้านแห่งนี้ เพื่อขอให้ทางร้านส่งการ์ดอวยพรมาเป็นกำลังใจให้กับ Rich หน่อย

“ผมไม่รู้ว่าผมอาจจะขอพวกเขามากไปรึเปล่า แต่ยังไงผมก็ติดต่อพวกเขาไป” David กล่าว

 

รูปถ่ายของครอบครัวพวกเขา

 

ซึ่งในการโทรไปของคุณพ่อครั้งนี้ คนที่รับสายก็คือ Dalton Shaffer ผู้จัดการร้านวัย 18 ปี และเมื่อได้ฟังเรื่องราวทั้งหมด เขาก็ทำสิ่งที่ไม่มีใครคาดคิดด้วยการตัดสินใจอบพิซซ่าแล้วนำไปส่งด้วยตัวเองเลย…

“ตอนที่คุยโทรศัพท์ ผมบอกว่า Dalton คุณคงได้ยินอะไรผิดไปแน่ๆ ผมโทรหาคุณจากอินเดียน่าโพลิสเลยนะ แล้วเขาก็ตอบว่าใช่แล้วเขารับรู้แล้ว” Dalke กล่าว

 

การรายงานข่าวเรื่องนี้

 

หลังจากนั้น Dalton ก็จัดการอบพิซซ่าหน้าเปปเปอโรนีเห็ดและเปปเปอโรนีอย่างละถาด ซึ่งเป็นอาหารจานโปรดของ Rich

แล้วขับรถไปส่งด้วยระยะเวลากว่า 3 ชั่วโมงครึ่ง แม้ว่าในคืนนั้นเขาต้องขับรถตลอดทั้งคืนแล้วกลับมาทำงานในตอนเช้าก็ตาม

นั่นก็เพราะเขารู้ดีว่าพิซซ่าถาดนี้มันมีความหมายกับทั้งคู่เพียงใด

 

โพสต์ที่กลายเป็นไวรัล

ในที่สุดแล้วเวลา 02.30 น. หนุ่มส่งพิซซ่าก็ถึงบ้านของ Rich และทางครอบครัวก็รับพิซซ่าถาดนี้มาด้วยความตื้นตันใจ และเสนอให้เขานอนพักที่บ้านด้วยเพราะเป็นเวลาดึกแล้ว แต่เขาก็ตัดสินใจขับรถกลับเพื่อไปทำงานตอนเช้า

“ทางครอบครัวออกมารับผมด้วยอ้อมกอดอย่างอบอุ่น มันเป็นอะไรที่เยี่ยมมากเลย สีหน้าของพวกเขามันบ่งบอกทุกๆ อย่างเลยจริงๆ” 

“ผมตั้งใจไว้ว่าจะไม่บอกใครเรื่องนี้นะ แม้แต่กับลุงของผม (เจ้าของร้าน) ก็ตาม”  Dalton กล่าวให้สัมภาษณ์ภายหลัง

 

 

ในเวลาต่อมาทางครอบครัวก็แชร์เรื่องราวนี้ออกไปในโลกโซเชียล ซึ่งก็มีคนประทับใจในความจิตใจดีของคนส่งพิซซ่าคนนี้อย่างมากมาย และบางคนถึงขั้นยกให้นี่อาจเป็น ‘ร้านพิซซ่าที่ดีที่สุดในโลก’ เลยด้วย

“ผมหวังว่านี่จะเป็นสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับพวกเขา และหวังว่าพระเจ้าจะอวยพรให้พวกเขาด้วย” Dalton กล่าวปิดท้าย

 

ที่มา: ladbible, wisn

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...