เคยเป็นกันไหม? อยากทำตัวละครในใจของตัวเองออกมาเป็นโมเดล 3 มิติกับเขาบ้าง แต่ก็ทำได้แค่ฝันเพราะว่าทำโมเดลก็ไม่เป็น วาดรูปก็ไม่เก่ง แถมไม่ชอบทำอะไรยุ่งยากอีก ทำไมไม่มีโปรแกรมอะไรให้ทำโมเดล 3 มิติง่ายๆ แบบเวลาสร้างตัวละครในเกมบ้างน้า~

ถ้าคุณคิดแบบนี้ล่ะก็ ขอให้ดีใจไว้ได้เลยเพราะว่าล่าสุดนี้ได้มีโปรแกรมสุดเจ๋งออกมาช่วยพวกเราสร้างตัวละครในฝันออกมาเป็นโมเดล 3 มิติได้แบบง่ายๆ แล้ว ที่สำคัญมันฟรีอีกด้วย!!

 

 

นี่คือ VRoid โปรแกรมสร้างตัวละครสามมิติสุดเจ๋งตัวใหม่ล่าสุดจากบริษัท Pixiv Inc บริษัทผู้อยู่เบื้องหลังเว็บไซต์ชุมชนศิลปินของชาวญี่ปุ่นอย่าง Pixiv นั่นเอง

VRoid นั่นออกแบบมาเพื่อให้ผู้ใช้สามารถสร้างตัวละครในฝันได้อย่างง่ายดาย แทบไม่ต่างอะไรกับการเล่นเกมด้วยระบบ “Texture Painting” ที่ออกแบบมาให้ผู้ให้นั้นสามารถ “วาดภาพ” ลงบนวัตถุ 3Dในโปรแกรมได้โดยตรง

 

 

นอกจากนี้ VRoid ยังมาพร้อมกับระบบการ ปรับแต่งอีกมากมาย อย่างการปรับแต่งขนาดของปอยผมแต่ละเส้น ปริมาณของเส้นผม หรือการทำให้เส้นผมที่วาดลงไปนั้นเกาะติดกับลักษณ์ของศีรษะที่อยู่ด้านล่าง

 

 

ทาง Pixiv Inc เชื่อว่าโปรแกรมตัวใหม่นี้จะทำให้เหล่าผู้คนที่ไม่มีประสบการณ์เกี่ยวกับการทำโมเดล 3 มิตินั้น สามารถสนุกสนานไปกับการทำโมเดลสามมิติของตัวเองได้ไม่ยาก และทางบริษัทหวังเป็นอย่างยิ่งว่าในอนาคตพวกเขาจะสามารถพัฒนาเครื่องมือและระบบอื่นๆ อีกมากมายสำหรับโปรแกรมนี้อีกด้วย

 

ถ้าไม่ชอบตาก็วาดใหม่ได้ตรงๆ เลย

 

VRoid Studio จะออกมาในรูปแบบสำหรับระบบปฏิบัติการ Windows และ Mac โดยจะเข้าสู่ช่วงโคลสเบต้าในปลายเดือนกรกฎาคมนี้ ส่วนใครที่สนใจจะไปลงชื่อเข้าร่วมทดสอบโปรแกรม ก็สามารถเข้าไปลงชื่อกันได้เลยที่เว็บไซต์หลักที่นี่

 

ไม่แน่นะว่าในอนาคต เราอาจจะได้เห็น Virtual YouTubers

โผล่กันออกมาเต็มไปหมดเลยก็เป็นได้

 

ที่มา soranews24panora

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...