ในเทศกาลวันฮาโลวีนของทุกๆ ปี เราจะได้เห็นภาพของผู้คนพากันออกมาแต่งหน้าแต่งตัวในธีมภูตผีปีศาจที่แสนน่ากลัวกันมากมาย

และถ้าหากคุณเป็นคนขี้เบื่อและชอบทำอะไรที่แหวกแนวออกไป นี่อาจจะเป็นเทรนด์การแต่งหน้าแนวใหม่ที่คุณกำลังมองหาสำหรับเทศกาลวันฮาโลวีนในปีนี้ เพราะดูๆ แล้วมันก็น่ากลัวดีเหมือนกันนะ!!

 

นี่คือ การแต่งหน้าเป็นจุดๆ แบบพิกเซล เทรนด์ความงามใหม่ล่าสุดที่กำลังได้รับความนิยมในขณะนี้

 

สำหรับการแต่งหน้าแบบพิกเซล เป็นการแต่งเลียนแบบแนวภาพกราฟฟิก 8 บิต ที่มีความแปลกตาและล้ำหน้าไปไกลมากกกกก โดยคุณสามารถกำหนดจุดที่จะโฟกัสได้อย่างอิสระ ไม่ว่าจะเป็น คิ้ว จมูก ปาก ซึ่งผลลัพธ์ที่ได้ก็จะออกมาแนวๆ นี้…

 

 

ว้าววววว!! ถึงจะดูแปลกแต่ก็น่าสนใจไม่น้อยเลยนะ

 

แถมทำให้ใบหน้าดูโดดเด่นขึ้นด้วย

 

ยิ่งถ้าคุณเป็นแฟนวีดีโอเกมตัวยง คุณสามารถแต่งหน้าแบบพิกเซลเป็นตัวละครที่ชื่นชอบได้ แถมยังเป็นเพิ่มทักษะการแต่งหน้าไปในตัวด้วยน้า

 

แม้ว่าจะดูค่อนข้างยาก แต่จริงๆ แล้วการแต่งหน้าแนวนี้ไม่ได้ยากอย่างที่คิดนะจ๊ะ เพียงแค่สาวๆ เริ่มต้นด้วยการลงรองพื้นเหมือนการแต่งหน้าทั่วๆ ไป

จากนั้นก็ละเลงสีสันลงไปบนใบหน้าโดยการวาดเป็นรูปสี่เหลี่ยมด้วยสีต่างๆ ทั้งอ่อนและเข้มไล่ระดับกันไป เพื่อให้ดูเป็นธรรมชาติเหมือนภาพกราฟฟิกแบบ 8 บิตมากยิ่งขึ้นนั่นเอง

 

 

สาวๆ สนใจอยากลองเทรนด์การแต่งหน้าแนวใหม่นี้ดูบ้างไหมล่ะ

 

มันเหมาะกับการแต่งฮาโลวีนในปีนี้เป็นอย่างมาก

 

ได้แล้วววไอเดียการแต่งฮาโลวีนในปีนี้ เป๊ะปังอลังเว่อร์

 

หากคุณเป็นคนที่ชอบพิสูจน์ความสามารถของตัวเอง การแต่งหน้าเป็นจุดๆ แบบพิกเซลอาจจะเป็นสิ่งท้าท้ายแบบใหม่ที่กำลังรอให้คุณลงมือทำอยู่ก็เป็นได้

 

 

ที่มา : distractifycosmopolitan

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์