สาวๆ หลายคนน่าจะเคยประสบปัญหากับการพบเจอแมลงสาบออกมาเดินเพ่นพ่านภายในบ้าน หากเจออยู่กับพื้นคุณก็มีตัวเลือกในการจัดการกับมันหลายทางหน่อย เช่นทุบตีด้วยไม้กวาด หาสเปรย์มาไล่ฉีด หรือจะกระทืบมันให้ตายคาทีน (อันนี้โหดไปหน่อยแต่ได้ผลชะงัด)

 

Pitarou (2)

 

แต่หากคุณเจอพวกมันกำลังเกาะหรือไต่อยู่ตามกำแพงล่ะ? การต่อสู้รับมือกับพวกมันก็น่าจะเป็นเรื่องที่ยากขึ้นไปอีก ครั้นจะเอามือไปแปะหรือใช้ทิชชู่ไปจับตัวมันก็ไม่น่าจะเวิร์ค พาลจะทำให้มันหลุดหนีหรือไต่ขึ้นมาบนตัวของคุณอีก

 

Pitarou (1)

 

เมื่อไม่นานมานี้เว็บไซต์ขายของออนไลน์ Grape-shop.jp ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ชนิดใหม่สุดล้ำที่ชื่อว่า Pitaro เป็นไม้ที่ใช้สำหรับดักจับแมลงสาบที่ไต่ตามกำแพงหรือพื้น

ลักษณะของมันก็จะเหมือนกับด้ามไม้กวาดทั่วๆ ไป แต่ส่วนปลายจะเป็นกรอบพลาสติกใส เพื่อใช้ในการครอบแมลงไม่พึงประสงค์ในบ้านของเรา

 

Pitarou (3)

 

ส่วนวิธีการใช้ก็ง่ายๆ เพียงเล็งหาแมลงภายในบ้าน ตั้งท่าเหมาะๆ แล้วก็ครอบมันลงไปเลยจากนั้นแมลงก็จะตกลงไปสู่กล่องกาวสีแดงที่อยู่ด้านล่าง เท่านี้มันก็จะติดหนึบขยับไปไหนไม่ได้แล้ว

 

Pitarou (4)

 

รายละเอียดของสินค้าบอกว่าใน 1 ชุดจะประกอบไปด้วย ไม้ Pitaro + แผ่นกาว 5 แผ่น (เขาบอกว่ามีความปลอดภัยกับมนุษย์มาก ไม่เป็นอันตรายกับคนหรือสัตว์เลี้ยงด้วยนะ)

 

Pitarou (5)

 

ไม่ใช่แค่แมลงสาบเท่านั้นนะที่สามารถจับได้ มันยังดักจับแมงมุมตัวเบ้ง ผีเสื้อ ยุง ผึ้ง หรือสัตว์อะไรก็ตามที่ไต่กำแพงได้ ทีนี้คุณก็ไม่ต้องใช้มือจับมันเปล่าๆ หรือใช้ไม้กวาดไล่ตบมันให้ตายอย่างเขียดอีกต่อไปแล้ว (แลดูมีมนุษยธรรม)

 

Pitarou (7)

 

ตัวด้ามนั้นทำมาจากวัสดุที่แข็งแรง มีความยาวอยู่ที่ 62 เซ็นติเมตร และสามารถยืดออกได้อีก 104 เซ็นติเมตร (คล้ายๆ กับไม้เซลฟี่)

 

Pitarou (8)

 

ลองชมคลิปสาธิตการใช้งานเจ้าไม้นี้ได้ที่ด้านล่างเลย

 

เจ้าไม้ Pitarou ด้ามนี้สนนราคาอยู่ที่ด้านละ 660 บาท หากใครสนใจลองไปหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ grape-shop.jp นะ (แต่เป็นภาษาญี่ปุ่นล้วนๆ เลยนะเออ)

Emo new (10)

ที่มา grapee , ideatubevideo

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวฟิ้น ผู้ชื่นชอบการดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ ดูได้ไม่เลือกเวลา ไม่เลือกแนว ชอบอัพเดทตัวเองตลอดเวลา ติดโซเชียลเป็นที่สุด เข้านอนและตื่นมาพร้อมกับนิตยสารภาพยนตร์ที่วางไว้หัวเตียง ไม่ดุไม่กัดและขี้อ้อนเป็นที่สุด