มีหลายเหตุุผลที่ทำให้สัตว์เลี้ยงถูกส่งไปอยู่ศูนย์พักพิง อาจจะเพราะเจ้าของไม่สามารถเลี้ยงได้ สัตว์เลี้ยงดื้อเกินไป หรือขี้เล่นมากเกินไป

แต่สำหรับ Helena สุนัขวัย 4 ปี มันถูกส่งกลับไปยังศูนย์พักพิงเพียงเพราะมัน ‘ดีเกินไป’

 

 

Helena เคยเป็นสุนัขจรจัดที่ได้รับการช่วยเหลือในแอตแลนตา รัฐจอร์เจีย ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อเดือนกันยายน ปีที่แล้ว และถูกรับเลี้ยงในเดือนถัดมา

หลังจากที่มันเคยใช้ชีวิตอยู่ข้างถนนมานาน เมื่อมีคนมารับเลี้ยง น้องหมาดีใจและตื่นเต้นมากๆ มันทั้งกอดและจูบเจ้าของใหม่ตลอดเวลา

 

 

แต่แล้ว สัปดาห์ก่อนหน้านี้ Helena ถูกส่งกลับไปยังศูนย์พักพิง  LifeLine Animal Project  ด้วยเหตุผลที่ว่ามันดีเกินไป

ที่ผ่านมามีเหตุผลต่างๆ มากมายจากคนที่มาทิ้งน้องหมาไว้ในศูนย์ แต่เหตุผลว่า ‘ดีเกินไป’ สร้างความแปลกใจให้เจ้าหน้าที่ของศูนย์พักพิงไม่น้อยเลย

 

 

Karen Hirsch ผู้อำนวยการฝ่ายประชาสัมพันธ์ของศูนย์พักพิงกล่าวว่า “ถึงแม้ Helena จะชอบใช้เวลาอยู่กับมนุษย์ แต่เมื่อถูกส่งกลับมา มันไม่แสดงอาการเศร้าหรือความวิตกกังวลแม้แต่น้อย”

ตอนนี้น้องหมากลับมาอยู่ในศูนย์พักพิง และกำลังมองหาบ้านหลังใหม่ที่เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ของมัน คือที่ที่มันสามารถแสดงความรักออกมาได้อย่างเต็มที่

 

 

ระหว่างที่อยู่ในศูนย์พักพิง มันสร้างรอยยิ้มและเสียงหัวเราะให้เจ้าหน้าที่เสมอ มันชอบจูบคนอื่น ชอบกินขนม และเป็นหมาที่ใจเย็นมาก

บุคคลิกของ Helena น่ารักมากๆ ถ้าอยู่กับครอบครัวมันจะเป็นสมาชิกที่ยอดเยี่ยม หรือถ้าเป็นสุนัขตำรวจ มันต้องทำหน้าที่ได้ดีมากแน่นอน

 

 

Hirsch บอกว่า “เราอยากให้มันไปอยู่ในบ้านที่มันได้รับความรัก ดังนั้นหากคุณกำลังมองหาสุนัขที่เต็มไปด้วยความรัก และไม่ต้องพามันทำกิจกรรมอะไรมากมาย Helena นี่แหละ เพอร์เฟ็กต์ที่สุด”

 

ก็ขอให้ได้บ้านใหม่เร็วๆ นะจ๊ะเจ้า Helena ^^

ที่มา thedodo

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...