การเป็นสัตว์เลี้ยงที่แสนดีของเจ้านายอย่างเดียวมันอาจจะไม่เพียงพออีกต่อไป เพราะปัจจุบันบรรดาน้องหมาทั้งหลายได้หันมาทำหน้าที่รอรับจดหมายจากบุรุษไปรษณีย์ เพื่อนำไปส่งให้ถึงมือของเจ้านายแล้วนะ

และนี่คือเรื่องราวน่ารักๆ ของ Pippa น้องหมาพันธุ์โกลเด้นที่ดูเหมือนจะสนิทสนมกับ Martin Studer บุรุษไปรษณีย์เป็นพิเศษ นั่นเป็นเพราะว่าเขามักจะมาส่งจดหมายที่บ้านเจ้านาย Pippa เป็นประจำทุกวันยังไงล่ะ

 

 

นอกจากนี้ Martin ยังได้โพสต์รูปภาพของ Pippa พร้อมแชร์เรื่องราวของมันให้ผู้คนได้อ่านลงบนเฟซบุ๊กของเขา ซึ่งก็ได้แสดงให้เห็นอย่างชัดเจนเลยว่าเจ้าหมาตัวนี้ได้กลายเป็นหนึ่งในรายการโปรดของเขาไปซะแล้ว

 

 

Pippa มักจะมารอรับจดหมายจากบุรุษไปรษณีย์ในทุกๆ วัน เพราะเมื่อเห็น Martin มันก็จะรีบวิ่งเข้ามาทักทาย พร้อมกับรอคอยจดหมายที่จะได้รับ จนกระทั่งในวันที่ไม่มีจดหมายมาส่งให้เจ้านาย นั่นทำให้ Pippa ต้องนั่งรอเก้อทั้งวันอย่างน่าสงสาร

ด้วยเหตุนี้ทำให้ Martin ได้ตัดสินใจทำอะไรบางสิ่งบางอย่าง เพราะเขาเองก็ไม่อยากเห็นมันรู้สึกผิดหวัง ดังนั้นเขาเลยต้องเขียนจดหมายปลอมขึ้นมามอบให้กับมัน พร้อมเขียนข้อความลงในใบแจ้งการจัดส่งพัสดุว่า “จดหมายสำหรับ Pippa ♡♡”

 

 

“Pippa ได้ออกมานั่งรอรับจดหมายในทุกๆ วัน แต่บางครั้งก็ไม่มีจดหมายสำหรับเจ้านายของมัน นั่นทำให้ผมต้องเขียนจดหมายปลอมขึ้นมาแทน” Martin เขียนไว้ในเฟซบุ๊กของเขา

 

ที่สำคัญเขายังได้ออกมาเผยอีกว่า การที่ได้มาพบกับเจ้า Pippa เป็นสิ่งที่ดีที่สุด และมันก็เป็นสุนัขที่ยอดเยี่ยมมาก

 

จดหมายจาก Martin ถึง Pippa มันคงจะรู้สึกดีใจมากๆ เลยเนอะ

 

ดูเหมือนว่า Martin จะรู้สึกถูกใจกับเจ้าหมาตัวนี้สุดๆ เลย ซึ่งมันก็เป็นเรื่องราวดีๆ ที่ทำให้เรารู้สึกประทับใจ และมีความสุขตามไปด้วยที่เห็นความรักอันบริสุทธิ์ระหว่างน้องหมากับบุรุษไปรษณีย์คนหนึ่ง…

ที่มา : buzzfeedthedodo

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์