เพื่อนๆ ว่าสิ่งที่คนเกลียดที่สุด เวลาเลือกใช้งานบริการขนส่งสาธารณะคืออะไร? การปฏิเสธผู้โดยสาร พาหนะมาช้ากว่าเวลาที่กำหนดหรือจู่ๆ การเดินทางครั้งนั้นถูกยกเลิก

แน่นอนว่าเราต้องรู้สึกแย่เมื่อเจอกับเหตุการณ์ข้างต้น แต่รู้หรือไม่ว่าเราไม่ใช่ฝ่ายเดียวที่รู้สึกแย่กับสิ่งที่เกิดขึ้น เพราะฝ่ายพนักงานและทีมงานของบริการขนส่งสาธารณะก็รู้สึกแย่ไม่ต่างกัน

อย่างเช่น Jeff Raines นักบินคนนี้ที่รู้สึกแย่แทนผู้โดยสาร เขาจึงได้ทำการสั่งพิซซ่ามาให้กับผู้โดยสารร้อยกว่าคนเพื่อเป็นตัวแทนคำขอโทษของพวกเขา

 

 

วันที่ 6 กันยายน 2018 เป็นวันที่เที่ยวบินที่จะบินจากลอสแอนเจลิสไปยังแดลลัส/ฟอร์ตเวิร์ท ของสายการบิน American Airlines ต้องถูกเปลี่ยนเส้นทางการบิน เนื่องจากในเส้นทางเก่านั้นมีฝนฟ้าคะนองอย่างหนักทำให้ไม่สามารถบินผ่านไปได้

จากเส้นทางเดิมที่ต้องบินไปลงที่ Dallas/Fort Worth International Airport กลับเปลี่ยนเส้นทางมาลงที่ Wichita Falls Municipal Airport ที่ซึ่งผู้โดยสารกว่า 159 คนต้องถูกทิ้งไว้ในสนามบินด้วยความไม่พอใจ ทำได้แค่รอให้พายุสงบลงในวันรุ่งขึ้น พวกเขาจึงจะออกเดินทางต่อได้

 

 

ถือว่าเป็นความโชคดีของผู้โดยสารไฟลต์นี้ ที่ Jeff Raines ไม่ใช่นักบินธรรมดา เขาเข้าใจความรู้สึกของผู้โดยสารที่เป็นอย่างดี จึงได้ตัดสินใจที่จะทำอะไรสักอย่างเพื่อคลายความกังวลและความไม่พอใจของผู้โดยสารทั้งหลาย

Jeff ตัดสินใจที่จะโทรสั่งพิซซ่าของ Papa John ทั้งหมด 40 ถาดใหญ่ๆ ให้มาส่งที่สนามบิน เมื่อพิซซ่ามาถึงเขาก็เป็นคนลงมือนำพิซซ่าแต่ละถาดไปส่งให้กับผู้โดยสารทั้งหลาย เขาวิ่งไปมาระหว่างผู้โดยสารกับคนส่งพิซซ่าอยู่หลายรอบ

 

คนที่บันทึกเหตุการณ์ไว้ถึงกับต้องอุทานออกมาว่า “ช่างเป็นผู้ชายที่เจ๋งอะไรขนาดนี้”

 

เมื่อคลิปวิดีโอและเรื่องดังของเขาได้ถูกโพสต์ไปในอินเตอร์เน็ต ชาวเน็ตหลายคนก็เข้ามาแสดงความคิดเห็นชื่นชมเขากันอย่างมากมาย

 

พวกเราต้องการนักบินแบบนี้เพิ่ม

 

นี่สิฮีโร่อเมริกันของแท้

 

นี่มันทำให้ใจฉันละลายเลย

 

ที่มา CNN, Unilad

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...