เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในเมือง Mererani ของประเทศแทนซาเนีย เมื่อครั้งหนึ่งคนงานเหมือง Pili Hussein ถูกกล่าวหาว่าทำการข่มขืนหญิงสาวคนหนึ่ง แต่ทว่าความจริงแล้วเขาไม่มีทางทำแบบนั้นได้ เพราะเขาไม่ใช่ผู้ชาย!?

ชีวิตของ Pili เป็นหญิงสาวที่หนีสามีที่ชอบลงไม้ลงมือกับเธอ ตั้งแต่เธออายุ 31 ปี เธอจึงตีตัวออกห่างและหางานทำ แต่ทว่าด้วยเศรษฐกิจที่ย่ำแย่จึงทำให้หางานที่เหมาะกับผู้หญิงได้ยาก

ดังนั้นเธอจึงตั้งใจจะทำงานในเหมืองของเมือง Mererani แต่เนื่องจากเหมืองมีกฎห้ามผู้หญิงทำงาน เธอจึงทำการปลอมตัวเป็นผู้ชายนับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา

 

เมือง Mererani จุดเริ่มต้นชีวิตใหม่ของเธอ

 

การปลอมตัวของเธอนั้นใช้ชื่อ Mjomba Hussein ซึ่งนั่นคือชื่อลุงของเธอ เธอซ่อนผมของเธอไว้ใต้หมวกใบหนา และเปลี่ยนจากการใส่กระโปรงมาเป็นกางเกงและเสื้อแขนยาว

เธอให้สัมภาษณ์กับสื่อเพิ่มเติมอีกว่า “ในช่วงนั้นฉันทำงานวันละ 10 – 12 ชั่วโมงโดยมีเหล่าเพื่อนชายล้อมรอบ ไม่มีใครสักคนที่สงสัยว่าฉันเป็นผู้หญิง

ฉันยังนั่งกินเหล้าแซวสาวในหมู่บ้านกับพวกเขาอยู่เลย เขาปฎิบัติกับฉันอย่างเท่าเทียม ฉันสามารถซื้อใจพวกเขาได้ จนสามารถโน้มน้าวไม่ให้พวกเขาคุกคามผู้หญิงในหมู่บ้านได้อีกด้วย”

 

สิ่งที่ชาวเหมืองค้นหาคือ Tanzanite พลอยสีน้ำเงินแกมม่วงที่ราคาแสนจะแพง

 

อยู่มาวันหนึ่ง ในหมู่บ้านก็เกิดเหตุการณ์หญิงสาวคนหนึ่งถูกข่มขืน เธอถูกกล่าวหาเป็นหนึ่งในผู้กระทำด้วย หลังจากที่พาไปยังสถานีตำรวจ เธอขอให้ทางตำรวจตรวจร่างกายเธอเพื่อพิสูจน์ความบริสุทธิ ไม่นานนักตำรวจก็ได้ปล่อยตัวเธอเพราะพบว่าเธอเป็นผู้หญิง!!

ด้วยเหตุนี้จึงทำให้ความลับที่เธอเก็บซ่อนมาถูกเปิดเผย และปัจจุบันเธออายุ 60 ปี พร้อมกับเงินเก็บที่ผ่านมา เธอสามารถที่จะเปิดบริษัทเหมืองแร่ของเธอเองได้โดยมีคนงานกว่า 70 คน วัวและรถแทรคเตอร์กว่า 100 คัน

 

Pili Hussein ในวัย 60 ปี

 

Pili ลงพื้นที่กับลูกมือของเธอเพื่อตรวจการทำงาน

 

เธอได้ทิ้งท้ายกับสื่อของสหประชาชาติว่า “ด้วยเรื่องราวที่ฉันเล่ามาทั้งหมดนี้ ฉันจึงชอบที่จะทำงานกับเด็กรุ่นใหม่ เพื่อให้พวกเขาได้มีโอกาสที่จะสร้างธุรกิจของตัวเอง ไม่ต้องมานั่งเสียเวลาแบบฉันเหมือนตอนฉันยังสาวๆ”

 

ที่เธอสร้างตัวมาได้ก็เพราะเจ้า Tanzanite ที่ภายหลังแปรสภาพกลายเป็นพลอย

 

เรื่องราวของ คุณ Pili สามารถสร้างแรงบันดาลใจให้คนหลายคนได้ไม่น้อยเลยนะเนี่ยะ #เหมียวปั๊ก ว่าสุดยอดจริงๆ เลยนะเนี่ยะ

ที่มา: dailymail

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์