รู้สึกว่าหลังๆ มาเราจะได้เห็นข่าวการขนส่งยาเสพติดด้วยวิธีการแปลกๆ กันมากขึ้นเรื่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นการซุกไว้ตามซอกรถหรือการยัดไว้ในของลับ หรือทวารหนัก จนบางครั้งก็ถึงกับสงสัยว่าทางตำรวจก็ยังอุตส่าห์ไปหาเจอได้อีกนะ เก่งกันจริงๆ เลย

แต่ในครั้งนี้นั้น คงจะบอกว่าเป็นวิธีการใหม่ก็คงพูดได้ไม่เต็มปากนัก เพราะว่าการขนส่งยาในครั้งนี้ มีการใช้นกพิราบในการขนยานั่นเอง โดยเจ้าวิธีการขนยาเสพติดสุดโบราณคลาสิกในครั้งนี้นั้น ถูกค้นพบโดยเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ประเทศคูเวต ซึ่งมีการติดตามนกต้องสงสัยตัวหนึ่งที่บินมาจากอิรักตั้งแต่เมื่อเดือนพฤษภาคมปีที่แล้ว

 

 

จากการรายงานของนังสือพิมพ์ในท้องถิ่น นกตัวที่ว่านี้ได้มีการแบกยาอี 178 เม็ดเอาไว้ในถุงผ้าที่ผูกไว้บนหลังของมัน และถูกจับได้ที่อาคารใกล้กับกรมศุลกากรของประเทศ

 

 

จริงอยู่ว่านกพิราบนั้นมักจะถูกฝึกให้ส่งข้อความมาตั้งแต่สมัยก่อนแล้ว แถมยังบินได้ไกลถึง 18,000 กิโลเมตร ด้วยความเร็วราวๆ 80 กิโลเมตรต่อชั่วโมง แต่ก็ไม่น่าเชื่อเลยว่าจะมีการทำการฝึกนกพิราบเพื่อให้ขนส่งยาเกิดขึ้นจริงๆ ในยุคนี้

เนื่องจากนกพิราบนั้นมีขนาดที่ค่อนข้างจะเล็กจึงไม่สามารถขนส่งยาในปริมาณมากๆ ได้ อีกทั้งยังต้องเสี่ยงกับความไม่แน่นอนที่ว่านกพิราบจะบินไปถึงจุดหมายอย่างปลอดภัยหรือไม่อีก

 

 

ดังนั้นไม่แน่ว่านี่อาจจะเป็นเพียงส่วนเล็กๆ ในการขนส่งยาเสพติดด้วยนกพิราบกลุ่มใหญ่ก็เป็นได้ ถึงแม้ว่าในขณะนี้จะยังไม่มีการออกมาเปิดเผยข้อมูลเพิ่มเติมใดๆ จากทางตำรวจ

อย่างไรก็ตามการที่มีคนกล้าพอที่จะใช้วิธีสุดโบราณอย่างการใช้นกพิราบมาส่งยานั้นก็เป็นที่สนใจของชาวอินเตอร์เน็ตกันไม่น้อย โดยมีชาวเน็ตจำนวนมากที่ออกมาแสดงความเห็นกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

 

แปลก!! ปกตินกพิราบ (Pigeon) น่าจะมีแค่ “อี” เดียวสิ

 

ว่าแล้วว่านกพิราบมันต้องวางแผนร้ายไว้แน่ๆ

 

ไม่รู้ล่ะ ตรูโทษการแร็ปไว้ก่อน

 

ที่มา ladbible

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...