เป็นธรรมดาของหมาแมวที่จะรอการกลับมาของเจ้าของ หรือไม่ก็วิ่งออกไปต้อนรับหน้าบ้าน แต่เพิ่งรู้ว่าสัตว์เลี้ยงอย่างหมูก็มีโมเมนต์นี้เหมือนกัน

ในฐานะที่เป็นผู้เชี่ยวชาญของ UPS มานานถึง 30 ปี คนขับรถ Scott Hodges รู้ว่าเขาต้องเตรียมอาหารมาด้วยเวลาไปส่งของ เพราะถ้าไม่ทำแบบนั้นเจ้าหมูที่ชื่อ Miss Porkchop ต้องโกรธมากแน่ๆ

เรื่องนี้มันมีที่มาที่ไปค่ะ ย้อนกลับไปเมื่อ 3 ปีที่แล้ว วันหนึ่งขณะที่ Hodges ไปส่งของที่โรงกลั่นเหล้าองุ่นใน Newberg รัฐออริกอน ประเทศสหรัฐอเมริกา เขาได้รับการต้อนรับจากสุนัขของเจ้าของฟาร์ม หนึ่งในนั้นมีเจ้าหมูอ้วนด้วย

 

 

สำหรับสุนัข ไม่ใช่เรื่องแปลกที่มันจะทำแบบนี้ แต่หมูนี่สิ มันแปลกๆ อยู่นะ แถมอยู่ท่ามกลางเหล่าสุนัขได้อย่างกลมกลืน

คนส่งของบอกว่า “เจ้าหมูเดินเข้ามาหาผมพร้อมเหล่าสุนัข ผมเลยแบ่งกราโนลาให้มันกิน ตั้งแต่นั้นมา มันจะมาทักทายผมทุกครั้งที่มาส่งของที่นี่”

ทางเจ้าของสวนองุ่นบอกว่าตั้งแต่ Miss Porkchop เข้ามาอยู่ที่นี่มันมักจะเข้าไปทักทายแขกที่มาลิ้มรสไวน์องุ่นเสมอ แต่ดูเหมือนจะมีแค่ Hodges เท่านั้นที่เป็นแขกคนโปรดของเจ้าหมูตัวนี้ เพราะมันได้ขนมจากเขายังไงล่ะ

เพราะแบบนี้ ในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมานี้ วันไหนที่คนส่งของมา วันนั้นจะเป็นวันที่น้องหมูดี๊ด๊ามากที่สุด

 

 

Hodges บอกว่า “มันโคตรเฟรนด์ลี่เลย ผมคิดว่ามันคงคิดว่าตัวเองเป็นเหมือนสุนัขเหล่านี้ หลายครั้งที่สุนัขจะวิ่งมาขึ้นรถบรรทุกของผมเพื่อรอให้ผมเอาขนมให้ ในขณะที่ Miss Porkchop ทำได้แค่เอาขาหน้าวางบนบันได เพราะขามันสั้นเกินไปที่จะก้าวขึ้นมาได้”

คนส่งของจะมาที่โรงกลั่นเหล้าองุ่นแห่งนี้ประมาณสัปดาห์ละ 4 ครั้ง เพราะเจ้าของมีออเดอร์ไม่มากนัก และตั้งแต่ Miss Porkchop มีลูกน้อยเมื่อปีที่แล้ว มันก็ได้พาลูกๆ มาทักทาย Hodges ในบางครั้งด้วย

 

 

หลังจากที่มีลูก แม่หมูกับลูกๆ ถูกย้ายไปอยู่ในโรงนาที่อยู่ติดกับอาคารที่มันเคยอยู่ เพื่อให้ปลอดภัยจากรถที่วิ่งผ่านแถวนี้ แต่ถึงอย่างนั้นมันก็ยัังได้รับขนมพิเศษจากคนส่งของเหมือนเดิม

สำหรับ Hodges นั้น เขามักจะสร้างความสัมพันธ์พิเศษกับสัตว์ที่เขาเจอระหว่างส่งของเสมอ ทำให้สัตว์ทุกตัวจำเขาได้ตั้งแต่ยังไม่ก้าวลงจากรถด้วยซ้ำ

 

 

นอกจากสุนัขและ Miss Porkchop แล้ว เขายังเป็นเพื่อนกับลามะ แพะ และม้าอีกสองสามตัวในเขตรักษาพันธุ์ม้า ดังนั้นทุกๆ วันก่อนไปส่งของ Hodges จะเตรียมขนมไปให้พวกมันเสมอ

ที่สำคัญเขาจะเอาอาหารที่สัตว์แต่ละตัวชอบด้วยนะ ไม่ว่าจะเป็น บิสกิตสำหรับสุนัข แครอท แอปเปิล และช็อกโกแลตสำหรับสัตว์เลี้ยงในฟาร์ม

ลุงส่งของยังบอกอีกว่าการได้เห็นสัตว์พวกนี้คือสิิ่งที่เขาชอบมากที่สุดเวลาทำงาน

 

 

แหม่ รักสัตว์ขนาดนี้ ลาออกมาเลี้ยงสัตว์เลยดีมั้ยคุณลุง?

ที่มา thedodo

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...