เมื่อไม่นานมานี้แอดเหมียวได้ไปเจอคลิปฮาคลิปนึงจากแชแนลยูทูบ Picnicly เป็นคลิปที่นำเอาวัยรุ่นชาวต่างชาติ 4 คน มานั่งพูดคุยเกี่ยวกับการนั่ง รถเมล์ไทย ว่าแต่ละคนรู้สึกยังไงกันบ้าง และมันแตกต่างจากรถเมล์ในประเทศของพวกเขาอย่าง?

 

0

 

จากการสัมภาษณ์พบว่า พวกเขานั้นรู้เรื่องรถเมล์ไทยเป็นอย่างดี จนเกือบจะกลายเป็นชาวไทยที่เติบโตมาพร้อมกับรถเมล์เลยล่ะ เพราะทุกคนพูดคล้ายๆกันว่า รถเมล์ไทยนั้นไม่ยอมจอดตามป้าย และไม่เคยจอดอยู่กับที่ แต่จะมีการชะลอรถแทน ซึ่งผู้โดยสารต้องวิ่งตามรถเมล์ สร้างความอันตรายเป็นอย่างมาก

 

1

 

เมื่อถามถึงเรื่องน่าทึ่งเกี่ยวกับรถเมล์ไทย พวกเขาก็บอกว่ากระเป๋ารถเมล์นั้นเก่งมา ที่สามารถแทรกตัวไปตามจุดต่างๆของรถเพื่อเก็บเงินผู้โดยสาร แถมยังมีความจำดีอีกด้วย ที่สามารถจดจำได้ว่าใครเคยถูกเก็บเงินไปแล้วบ้าง

 

3

 

หนึ่งในความเห็นที่น่าสนใจจากผู้ถูกสัมภาษณ์ชาวเยอรมันบอกว่า ในประเทศของเธอนั้น หากจะขึ้นรถเมล์ ต้องมีขั้นตอนหลายอย่าง เริ่มจากจ่ายเงิน เดินขึ้นรถ เดินไปนั่ง รถเมล์ถึงจะออกตัว แต่รถเมล์ในไทยนั้นต้องทำทุกๆอย่างพร้อมกัน เพราะรถจะออกตัวเร็วมาก

 

2

คลิ๊กชมคลิปแบบเต็มๆได้ที่ด้านล่างเลยนะ

 

บางอย่างนี่พูดได้ตรงใจคนไทย จนเหมียวนึกว่าพวกเขาเป็นคนไทยไปเลยนะเนี๊ยะ

emo13

ที่มา Picnicly

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวฟิ้น ผู้ชื่นชอบการดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ ดูได้ไม่เลือกเวลา ไม่เลือกแนว ชอบอัพเดทตัวเองตลอดเวลา ติดโซเชียลเป็นที่สุด เข้านอนและตื่นมาพร้อมกับนิตยสารภาพยนตร์ที่วางไว้หัวเตียง ไม่ดุไม่กัดและขี้อ้อนเป็นที่สุด