เรื่องเฮิร์ทๆ เป็นเรื่องที่ไม่มีใครอยากเจอ ก็แหงล่ะ… เมื่อเราได้รู้สึกตกหลุมรักใครซักคนแล้ว เราก็อยากจะทำทุกวิถีทางเพื่อเอาชนะใจเธอ

แต่บางทีความรักก็มักไม่เข้าข้าง เหมือนกับพ่อหนุ่ม Luke Howard วัย 34 ปี ที่ถูกแฟนสาวที่คบกันมาได้ 4 เดือน (ห๊ะ!!) ทิ้งไปอย่างไร้เยื่อใย เจ้าตัวเลยขอประกาศระบายความโศกไปกับโน๊ตเปียโนในที่สาธารณะซะเลย

 

แด่ความรัก… ผมชื่อ Luke และวันนี้ผมจะมาเล่นเปียโนให้กับรักที่เพิ่งผ่านพ้นไป (แถมมีบอกให้ไลค์&แชร์ เพจบนเฟซฯ ด้วยนะ)

 

ถ้าเป็นเราก็อาจจะเปิดเพลงเศร้าเคล้าน้ำตาที่เจิ่งนอง แล้วก็เอาฝักบัวมาสาดน้ำใส่หัวให้ดูเศร้าหมอง แต่ Luke Howard ลงทุนเล่นใหญ่กว่านั้น

เขาจัดแจงนำเงินเก็บไปซื้อเปียโน จากนั้นก็นำมาตั้งไว้กลางที่สาธารณะในเมืองบริสตอล รัฐโรดไอแลนด์ ประเทศสหรัฐฯ พร้อมกับให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวท้องถิ่นว่า “ผมมาที่นี่เพื่อเล่นเปียโน… เพราะผมก็ไม่รู้ว่าต้องทำอะไรดี”

 

ทุกๆ ฉาก ทุกๆ ตอน ฉันจะคิดถึงเธอเสมอนะลินดา… (แฟนเค้าไม่ได้ชื่อลินดานะ)

 

พ่อหนุ่มเล่าถึงความสัมพันธ์ของตนกับอดีตแฟนสาวไว้ว่า…

“ผมตกหลุมรักผู้หญิงคนหนึ่ง ซึ่งเธอเป็นคนที่วิเศษมากๆ ผมไม่เคยเจอใครแบบนี้มาก่อน แต่สุดท้ายก็เหมือนกับว่าเราสองคนไปกันต่อไม่ได้ 

ผมขอเลือกที่จะไม่ยอมแพ้และตัดใจ แต่ผมจะพิสูจน์ให้เธอเห็นถึงความรักด้วยการเล่นเปียโนอยู่ตรงนี้ ไม่ว่าจะแดดออก ฝนตก หิมะถล่ม หรือฮาร์วี่ย์ทลาย ผมก็จะยังรอเธออยู่ตรงนี้ไม่ไปไหน…”

 

หลังจากที่สื่อท้องถิ่นนำเรื่องของเขาไปเผยแพร่ มันก็กลายเป็นกระแสไวรัลโด่งดังไปทั่วโลกโซเชียลในขณะหนึ่ง

 

มีชาวเน็ตให้ความเห็นว่า “โถ่นาย.. ผู้หญิงมีสิทธิ์ที่จะไป นายไม่มีสิทธิ์ไปห้ามหรอก ส่วนสื่อทั้งหลาย… ก็เลิกเอาเรื่องโรแมนติก หรือเลิกจุ่นจ้านชีวิตเขาได้แล้ว”

 

กลับกลายเป็นว่า… ด้วยความโรแมนติกที่พ่อหนุ่มคนนี้อยากจะทำให้แฟนสาว ได้กลายเป็นกระแสให้ชาวเน็ตออกมาก่นด่า โดยส่วนใหญ่มักจะมองว่า พ่อหนุ่มคนนี้ใช้วิธีง้อแฟนสาวด้วยการเอากระแสสังคมมาเป็นตัวกดดันฝ่ายหญิง

 

Luke Howard เป็นตัวอย่างให้เห็นว่า ความร้ายกาจของผู้ชายสามารถจำแลงอยู่ในมาดของศิลปินที่ดูน่าสงสารได้เช่นกัน

 

ด้วยกระแสสังคมที่เริ่มออกมาไม่พอใจ ในที่สุดเจ้าตัวก็ล้มเลิกความตั้งใจ ก่อนจะหายตัวไปแบบเงียบๆ เหลือเพียงเปียโนที่เคยคิดจะบรรเลงให้เธอเท่านั้น

 

และแล้วก็ไม่เห็นวี่แววของพี่แกอีกเลย

 

แต่ล่าสุดเจ้าตัวก็ออกมาแก้ต่างว่า… สิ่งที่สื่อ Bristol Post นำเสนอนั้นเป็นเรื่องที่ผิดประเด็น เขาไม่ได้ตั้งใจอยากจะใช้สื่อมาช่วยกดดันฝ่ายหญิง และทั้งหมดที่ทำไปก็เพื่อฝ่ายหญิงคนเดียวเท่านั้น

 

เอาหว่ะ… ชีวิตมันต้องสู้นะพ่อหนุ่ม!!

ที่มา: Bristolpost

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์