การถ่ายรูปเลียนแบบคนดังถือเป็นเรื่องปกติ เพราะใครๆ ก็อยากดูดีเหมือนเซเลป ต่อให้หน้าตาหรือหุ่นจะไม่เอื้อก็เถอะ แต่มันก็เป็นความสุขเล็กๆ ของเรา จริงมั้ย?

เหมือนกับ Lamaar Plum ชายผิวสีที่ถ่ายรูปเลียนแบบคนดัง ที่ไม่เน้นความเหมือนหรือดูดีนะ แต่เน้นความฮาแบบหนักมาก จนมีผู้ติดตามในอินสตาแกรมมากกว่า 2 หมื่นคนแล้ว

 

 

Plum วัย 28 ปี เป็นเป็นเจ้าหน้าที่ของสถานบริการด้านการฟื้นฟูสมรรถภาพทางสังคม อาศัยอยู่ในรัฐโอไฮโอ ประเทศสหรัฐอเมริกา

เขาได้เริ่มถ่ายรูปเลียนแบบดาราเมื่อตอนที่เขามีเวลาว่างมากๆ จนไม่รู้จะทำอะไร แต่หลังจากการถ่ายรูปครั้งแรกแล้ว เขาก็เกิดติดใจและรู้สึกตื่นเต้นกับภาพที่ออกมา

 

 

ผู้ชายผิวสี หุ่นหมีแบบนี้นี่แหละ เซ็กซี่ที่สุด

 

และนี่คือภาพแรกที่เขาลองถ่ายเลียนแบบ

 

จากนั้นเขาก็นำภาพที่ถ่ายโพสต์ลงในเฟสบุ๊ค ปรากฏว่าชาวเน็ตชื่นชอบภาพนั้นมากเพราะมันฮาได้ใจจริงๆ จนกลายเป็นภาพที่โด่งดังแบบไม่ตั้งใจ

บางคนบอกว่ามันเป็นช่วงที่แย่มากๆ ในชีวิต แต่เมื่อได้ดูภาพของ Plum มันทำให้รู้สึกดีขึ้นมาทันที ไม่ว่าจะเป็นภาพไหนก็ทำให้ขำได้ แม้ต้องเจอเรื่องแย่ๆ อยู่ก็ตาม

 

 

นอกจากนี้เพื่อนๆ บางคนของ Plum ที่มีปัญหาสุขภาพทางจิต ก็มีอาการที่ดีขึ้นได้เพราะรูปของเขานี่แหละ และนั่นเป็นอีกเหตุผลหนึ่งที่เขาตัดสินใจถ่ายรูปแนวนี้ต่อไป

เขาบอกว่า “สิ่งที่ผมทำอยู่ตอนนี้ได้สร้างรอยยิ้มให้กับผู้คนทั่วโลก และทำให้วันแย่ๆ ของหลายคนกลายเป็นวันที่สดใส บางคนถึงกับรอให้ผมถ่ายรูปใหม่ๆ เรื่อยๆ เสียงตอบรับเหล่านี้แหละที่ทำให้ผมรักในสิ่งที่ทำ”

 

 

เขายังบอกอีกว่า “ผมเป็นคนชอบพบปะผู้คน และมีความสุขกับการสร้างรอยยิ้มให้กับคนรอบข้าง เพราะนี่คือตัวตนจริงๆ ของผม”

ส่วนเวลาที่เขาไม้ได้ถ่ายรูปหรือเวลาที่ยังหาเซเลปเลียนแบบไม่ได้ เขาก็จะไปออกกำลังกายเพื่อเสริมสร้างสุขภาพ เพราะคนเราจะฮาอย่างเดียวไม่ได้ ต้องมีสุขภาพที่แข็งแรงด้วย จะได้อยู่สร้างความตลกให้ผู้คนนานๆ ไง

 

 

ไม่เหมือนตรงไหน เอาปากกามาวงซิ๊!!

ที่มา buzzfeed

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...