เมื่อวันที่ 26 สิงหาคมที่ผ่านมา เว็บไซต์ Shanghiist ได้เผยแพร่ภาพถ่ายของช่างภาพรายหนึ่ง ที่ลงทุนใช้เวลานานกว่า 7 ปี เพื่อถ่ายภาพโสเภณีทั่วประเทศจีน เพื่อถ่ายทอดให้เห็นถึงอุตสาหกรรมการค้ากาม ที่ต้องทำเพื่อเงิน เพื่อตัวเอง และเพื่อครอบครัวของพวกเธอเอง

 

1

 

ทั้งนี้ช่างภาพรายดังกล่าว ไม่ได้มีการเปิดเผยใบหน้าหรือตัวตนของหญิงสาวที่เขาพบเจอ เพียงแต่อยากแสดงให้ผู้ชมได้เข้าใจถึงสภาพของพวกเธอ และใกล้ชิดกับพวกเธอมากขึ้นผ่านเลนส์ที่เขาได้ไปถ่ายมานั่นเอง

 

2

 

การค้าบริการทางเพศในประเทศจีนนั้นถือเป็นสิ่งผิดกฎหมาย แต่มันก็ยังคงเป็นสิ่งที่พบเห็นได้อยู่ทั่วไป แม้ว่างานของพวกเธอจะไม่ต้องออกไปตากแดดตากลม หรือทำงานกับเครื่องจักร แต่ชีวิตของพวกเธอก็อยู่บนความเสี่ยงต่อโรคภัยตลอดเวลา

 

3

 

แต่ใช่ว่าหญิงสาวจะอยากทำอาชีพนี้ตั้งแต่แรกนะ เพราะบางคนก็มีปัจจัยอย่างอื่นที่ผลักดันให้พวกเธอหันเข้าสู่วงการนี้เช่นกัน อย่างเช่นหญิงสาวรายหนึ่งในมณฑลเสฉวน เธอมีลูกชายและลูกสาว แต่สุดท้าย เธอก็ต้องหนีออกมาจากบ้าน และกลายมาเป็นโสเภณี เพราะสามีตบตีเธอ

 

4.

5.

6.

7.

8ที่มา shanghaiist

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวฟิ้น ผู้ชื่นชอบการดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ ดูได้ไม่เลือกเวลา ไม่เลือกแนว ชอบอัพเดทตัวเองตลอดเวลา ติดโซเชียลเป็นที่สุด เข้านอนและตื่นมาพร้อมกับนิตยสารภาพยนตร์ที่วางไว้หัวเตียง ไม่ดุไม่กัดและขี้อ้อนเป็นที่สุด