ประเทศเกาหลีเป็นประเทศที่มีปัญหาคลิปหลุดคลิปแอบถ่ายที่ค่อนข้างรุนแรง จนถึงขั้นที่ว่าสาวๆ ในประเทศต้องออกมาชุมนุมเพื่อให้รัฐบาลทำอะไรสักอย่างกับเรื่องที่เกิด และเรื่องดังกล่าวเองก็ไม่ได้เกิดขึ้นแค่เพียงกับคนธรรมดาทั่วไปเสียด้วย

ถ้ายังจำกันได้เมื่อก่อนหน้านี้เคยมีข่าวของ ยางเยวอน นางแบบและยูทูบเบอร์ที่ออกมาบอกว่าเธอนั้น ถูกหลอกเข้าวงการ โดนล่วงละเมิดนับ 10 ครั้ง และมีภาพหลุดอยู่เต็มอินเตอร์เน็ตไปหมด โดยเธอได้กล่าวหาชายวัย 42 ปี ผู้ซึ่งเป็นเจ้าของสตูดิโอถ่ายภาพคนหนึ่ง ว่าบังคับให้เธอถ่ายภาพนู้ด และปล่อยภาพที่ว่าลงสู่อินเตอร์เน็ต

ข่าวเก่า: ‘ยางเยวอน’ โดนล่วงละเมิดนับ 10 ครั้ง-ภาพหลุด และ โผล่แชต ‘ยางเยวอน’ สมัครใจรับงานถ่ายนู้ดเอง

 

 

ล่าสุดนี้เองเมื่อเช้าวันพฤหัสบดีที่ 12 กรกฎาคม 2018 ได้มีการพบศพเจ้าของสตูดิโอถ่ายภาพผู้ที่ตกเป็นผู้ต้องสงสัยในคดีความของยางเยวอนในแม่น้ำแห่งหนึ่งที่จังหวัดคยองกี

ร่างของเขาไม่มีร่องรอยการต่อสู้ใดๆ บวกกับการพบจดหมายลาตายฉบับหนึ่งบนรถของเขา ทำให้ทางตำรวจตัดสินคดีที่เกิดขึ้นว่าเป็นการฆ่าตัวตาย

อย่างไรก็ตามสิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับคดีในครั้งนี้อยู่ที่จดหมายลาตายของเขามากกว่า เพราะข้างในนั้นมีการพูดถึงความลำเอียงของทางตำรวจและนักข่าวต่อเรื่องที่เกิดขึ้นระหว่างเขาและคุณยางเยวอนเอาไว้

 

 

ในจดหมายบอกไว้ว่า

“ผมไม่เคยกักขัง ทารุณทางเพศ หรือบังคับ (นางแบบ) แน่นอน ผมเคยคิดว่าสักวันความจริงจะเปิดเผยออกมาเอง แต่ก็ไม่มีใครเชื่อผมเลย การสืบสวนในครั้งนี้เข้าข้างแค่นางแบบ กับคนที่อ้างว่าเป็นเหยื่อเท่านั้น แถมการรายงานข่าวก็ทำให้ชีวิตในสังคมของผมเละเทะ ชีวิตผมมันจบแล้ว

ผมโมโหมาก และเริ่มที่จะไม่เชื่อว่าความจริงจะเปิดเผยแล้ว ผมว่าการที่ผมตายไปอาจจะดีเสียกว่า

ผมไม่คิดว่าข้อกล่าวหาที่ผมโดนจะได้รับการแก้ไข ดังนั้นแม้ผมจะยังอยากมีชีวิตต่อไปก็ตาม แต่ผมก็ตัดสินใจแล้ว

ผมต้องขอโทษครอบครัว และขอบคุณเหล่าคนที่ห่วงใยผมจริงๆ …ผมขอโทษ”

 

 

จากเนื้อความที่เห็นในจดหมาย เบื้องต้นทางตำรวจสันนิษฐานว่า ชายคนนี้ฆ่าตัวตายเนื่องจากความเครียด เพราะเขานั้นถูกสงสัยจากทั้งทางตำรวจและคนอื่นๆ เกี่ยวกับคดีความกับคุณยางเยวอน

เพราะตลอดการสืบคดีที่ผ่านๆ มา แม้ผู้ตายจะเคยบอกว่าเสียใจกับเรื่องที่เกิดขึ้นกับคุณยางเยวอน แต่เขาก็ไม่เคยยอมรับเลยว่าเขานั้นเป็นคนที่ทำให้ภาพหลุดออกไป นอกจากนี้ก่อนที่จะตาย เขายังเคยพยายามจะยื่นฟ้องยางเยวอนกลับในข้อหาหมิ่นประมาท และการกล่าวหาอันเป็นเท็จ

 

 

นั่นทำให้โลกอินเตอร์เน็ตถกเถียงกันอย่างหนักถึงความน่าเชื่อถือของยางเยวอนอีกครั้ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเคยมีข่าวข้อความส่วนตัวที่บอกว่า ยางเยวอนสมัครใจรับงานถ่ายนู้ดเอง ผิดกับที่อ้างว่าถูกบังคับ

 

อย่างไรก็ตามความจริงของคดีที่ว่าจะเป็นอย่างไรนั้น ยังคงต้องติดตามกันต่อไป

 

ที่มา allkpopnextsharkasiaoneallkpop

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...