บางครั้งบางเวลาคนธรรมดาอย่างเราๆ ก็มักจะยุ่งหรือคิดอยู่แต่กับเรื่องของตัวเอง จนลืมดูไปว่าสิ่งต่างๆ ที่อยู่รอบตัวมีอะไรเกิดขึ้นบ้าง ถ้าอย่างนั้นแล้วถ้าหากเราลองหยุดพักดูสักนิดแล้วสังเกตให้ดีๆ จะรู้ว่ามีสิ่งต่างๆ ที่น่าสนใจรวมถึงเรื่องราวดีๆ อยู่รายล้อมตัวเราอย่างมากมายเลยล่ะ

ดังเช่นเรื่องราวของพวกเขาเหล่านี้ ที่เป็นเหตุการณ์ที่เราสามารถพบเจอได้ในทุกวัน แต่ว่าเรื่องราวของพวกเขามันกลับสามารถสร้างความประทับใจได้แบบไม่รู้ลืม แถมยังทำให้หัวใจของรู้สึกพองโตขึ้นด้วยความสวยงามของความดีเหล่านี้ อยากรู้แล้วใช่ไหมล่ะว่ามันจะมีพลังมากขนาดไหน ถ้าอย่างนั้นไปลุยกันเลย

 

หญิงสาวคนสวยคนนี้กลัวการเทคออฟเครื่อง เธอจึงขอจับมือคนแปลกหน้าข้างๆ เอาไว้ ซึ่งเขาก็เต็มใจที่จะจับมือด้วยแถมยังคอยพูดปลอบประโลมเธอด้วยการแบ่งปันเรื่องราวต่างๆ ให้ฟังด้วย

 

คนคนนี้กำลังรีบวิ่งแบกหัวใจดวงใหม่ของเพื่อนไปให้ที่โรงพยาบาล เพื่อที่จะได้ผ่าตัดเปลี่ยนได้โดนเร็ว

 

เจ้าหมาตัวนี้นั่งหงอยเอาตัวแนบติดลูกกรงอยู่ ด้วยความสงสารจึงมีคนหนึ่งรับมันไปเลี้ยงด้วยความเต็มใจ

 

“เมื่อปีที่แล้วกระต่ายของฉันเสียไปในวันพ่อ และในปีนี้ก็ปรากฏว่ามีดอกลิลลี่แสนงามมาขึ้นที่ที่ฉันฝังมันเอาไว้ โดยที่ฉันไม่ได้ปลูกดอกนี้แต่อย่างใด”

 

“ผมถามลูกค้าของผมว่าเธอกำลังเขียนอะไรอยู่ ซึ่งเธอก็ให้คำตอบว่าเธอเขียนเรื่องราวต่างๆ ให้ลูกสาว 3 คนของเธอวันละ 5 บรรทัดทุกๆ วัน เพื่อจะให้สิ่งนี้เป็นของขวัญวันแต่งงานของพวกเธอนั่นเอง”

 

“ลูกชายพัฒนาการช้าวัย 3 ขวบของฉันเอ่ยเรียกฉันว่า ‘แม่’ เป็นครั้งแรกในชีวิต”

 

“ตลอดทั้งปีที่ผ่านมาผมนั่งอยู่ใต้รูปภาพของคนคนนี้ตลอด ซึ่งภายหลังผมได้ไปค้นประวัติบรรพบุรุษ ก็ปรากฏว่ารูปภาพๆ นี้คือบรรพบุรุษของผมเอง และผมอยู่ใกล้ชิดกับเขามาตลอดเวลา”

 

“นี่คือวิธีที่หมาของเราจะบอกให้เรารู้ว่ามันต้องการจะไปขับถ่าย หลายคนอาจจะดูว่ามันธรรมดาๆ แต่เป็นเพราะมันหูหนวกมาตั้งแต่เกิดและนี่ก็เป็นวิธีที่ดีที่สุดที่มันจะทำได้”

 

“ชายคนนี้มีชื่อว่า Dick Paul เขาเป็นเพื่อนบ้านคนใหม่หลังจากที่เราเพิ่งย้ายเข้ามา และของขวัญที่เขามอบให้ก็คือการตัดหญ้าใหม่ให้ มันเป็นของขวัญที่ยอดเยี่ยมที่สุดเลย”

 

หนุ่มคนหนึ่งเห็นเด็กชายไม่มีรองเท้าใส่ เขาเลยเสียสละรองเท้าของตัวเองให้ เพราะอย่างน้อยก็ยังมีถุงเท้าอยู่

 

คู่รักคู่นี้ได้มอบกาแฟฟรีให้กับผู้คนที่เดินทางผ่านไปมา เพียงเพื่ออยากให้พวกเขากลับให้ถึงบ้าน ซึ่งทั้งคู่ได้ทำอย่างนี้มานานถึง 26 ปีแล้ว

 

ใครบางคนวางสระน้ำน้อยๆ และข้าวโพดทิ้งไว้ให้กับเจ้าห่านแม่ลูกอ่อนตัวนี้ เพื่อที่มันจะได้ไม่ต้องห่างจากลูกน้อยไปไหนไกล

 

หนุ่มส่งของคนนี้หยุดพักให้ความเคารพแก่ผู้ที่เสียชีวิตในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 แม้ว่าเวลาจะผ่านไปเนิ่นนานแล้วก็ตาม

 

เมื่อ 35 ปีก่อน มีชายคนหนึ่งทำงานที่นี่จนเกษียณอายุ และเขาก็ได้แขวนกล่องข้าวกลางวันที่ใช้มาโดยตลอดทิ้งไว้ ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาเมื่อมีใครสักคนที่เกษียณก็จะมีการแขวนกล่องข้าวกลางวันทิ้งไว้ด้วย

 

ที่มา: brightside

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...