เหตุเพราะ ‘แผ่นดินไหว’ หนุ่มญี่ปุ่นเลยถูกแฟนสาวจับได้ว่านอกใจ!!

 

ในประเทศญี่ปุ่นนั้น การเกิดแผ่นดินไหวถือเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอยู่เป็นประจำ ซึ่งพวกเขาก็จะมีมาตรการต่างๆ เพื่อป้องกันเหตุภัยพิบัติที่อาจเกิดขึ้นได้ทุกเวลา

โดยเฉพาะโทรศัพท์มือถือ ซึ่งกรมอุตุนิยมวิทยาของญี่ปุ่นจะทำการส่งสัญญาณเตือนไปยังโทรศัพท์แต่ละเครื่องเพื่อเตือนให้รู้ว่า ‘กำลังจะมีเหตุแผ่นดินไหว’ เกิดขึ้น จากการตรวจจับความคลื่นที่เกิดจากการสั่นสะเทือน

 

เสียงเตือนของมันก็จะดังประมาณนี้

 

แต่เรื่องมันพีคคือ มีผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่งโพสต์เล่าเรื่องราวของคู่รักหนุ่มสาวคู่รัก ที่ความรักของพวกเขาได้จบลงเพราะ ‘สัญญาณเตือนแผ่นดินไหว’ นี้เป็นเหตุแท้ๆ

 

 

@MeinerLacrima ได้โพสต์ข้อความเล่าว่า “ในวันนั้นฉันกำลังขึ้นรถไฟกลับบ้าน จู่ๆ เสียงสัญญาณเตือนแผ่นดินไหวก็ดังขึ้น ทุกคนต่างก็หยิบโทรศัพท์ขึ้นมาเช็กดู โชคดีที่แผ่นดินไหวในครั้งนั้นไม่ได้สร้างความเสียหายอะไรเลยแม้แต่น้อย ทุกคนต่างก็ถอนหายใจกันเฮือกใหญ่”

“เว้นแต่ชายคนหนึ่งที่ดูเหมือนจะเจอกับปัญหาใหญ่ เขายืนอยู่ในรถไฟกับผู้หญิงคนหนึ่ง ที่น่าจะเป็นแฟนสาวของเขา หญิงสาวคนนั้นถึงกับตกใจเพราะจากสัญญาณเตือนภัยที่ดังขึ้นมานั้น ทำให้เธอจับได้ว่าแฟนหนุ่มของเธอพกโทรศัพท์มือถือถึงสองเครื่อง!?”

“เดี๋ยวนะ ทำไมนายถึงพกโทรศัพท์ 2 เครื่องล่ะ? นายไม่เคยบอกฉันเลยนะว่ามีโทรศัพท์อีกเครื่องนะ มันคืออะไร อธิบายมาเดี๋ยวนี้!!”

“บทสรุปของเหตุการณ์นี้ก็คือ พ่อหนุ่มคนนั้นใช้โทรศัพท์อีกเครื่องเพื่อติดต่อกับผู้หญิงอีกคนหนึ่ง จะเรียกว่าเป็นกิ๊กก็ได้นะ”

 

 

ทวีตดังกล่าว ได้รับความสนใจจากชาวเน็ตเป็นจำนวนมาก มีคนเข้ามากดไลก์กว่า 177,000 ครั้ง และรีทวีตไปอีกกว่า 58,400 ครั้งเลยทีเดียว!!

ชาวเน็ตหลายคนต่างก็ให้ความเห็นแซวชายหนุ่มคนนั้นว่าทำไมเอ็งถึงง่าวอย่างนี้ พร้อมกับเสนอแนะวิธีการตอบคำถามเพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้ถูกจับได้

 

“เขาน่าจะทำลุคตัวเองให้ใจเย็นๆ เหมือนพระเอกในซีรีส์เกาหลี แล้วก็บอกไปว่านี่เป็นโทรศัพท์ที่เอาไว้ใช้ทำงานนะที่รัก”

 

“ทำไมไม่บอกไปว่า เอาไว้เล่น ‘Pokemon Go’ ล่ะ!?”

 

“หรือจะบอกว่า ‘นี่เป็นโทรศัพท์แบบพิเศษ ที่เอาไว้คุยกับแม่ของผมน่ะ'”

 

“เป็นผมนะ ผมจะบอกว่า ‘โอ้ว้าววว การสั่นสะเทือนของแผ่นดินไหว มันทำให้เกิดรอยแยกของมิติ ซึ่งมันจะสามารถส่งสิ่งของต่างๆ ผ่านช่องนั้นได้ราวกับประตูวิเศษ และบังเอิญว่ามีคนทำโทรศัพท์ตกลงมาใส่ช่องว่างจากที่ไหนสักแห่ง แล้วมันก็มาโผล่ในกระเป๋าของผมพอดี แล้วจะเอาไปคืนเขายังไงดีล่ะเนี่ย” (อันนี้เว๊อออร์เว่อร์)

 

 

อย่างไรก็ตาม @MeinerLacrima ยังเล่าต่ออีกว่า ณ ตอนนั้นเป็นรถไฟเที่ยวสุดท้ายแล้ว กว่าขบวนต่อไป ก็อีกเป็นชั่วโมง นั่นทำให้พวกเขาต้องนั่งไปด้วยกันจนถึงปลายทาง ซึ่งระหว่างนั้นทั้งคู่ก็ไม่ได้พูดกันอีกเลย แล้วก็ลงจากรถไฟไปทั้งอย่างนั้น

 

แต่จะว่าไป มันก็ไม่ใช่ความผิดของแผ่นดินไหว หรือสัญญาณเตือนใดๆ หรอก มันผิดตั้งแต่เอ็งไปนอกใจตั้งแต่แรกแล้วพ่อหนุ่ม!!

 

ที่มา : soranews, @MeinerLacrima

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...