รูปัสสาวะของผู้ชายนั้นมีไว้เพียงเพื่อขับของเหลวออกมา มันไม่ควรจะมีอะไรแทงสวนเข้าไปถ้าไม่จำเป็น ไม่อย่างนั้นอาจต้องถึงกับเข้าโรงพยาบาลตามชายคนนี้ไปเลยก็ได้

เมื่อวันที่ 30 มีนาคม 2018 ชายคนดังกล่าวอายุกว่า 60 ปีต้องเดินทางเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาล Dalian ทางตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศจีน เป็นการด่วน หลังจากที่เขาเอาสายชาร์จโทรศัพท์ความยาวประมาณ 90 เซนติเมตร สอดเข้าไปในท่อปัสสาวะตัวเอง แล้วดึงออกมาไม่ได้

 

สายชาร์จความยาว 90 เซนติเมตรติดอยู่ในหรรมส์คนไข้

 

นายแพทย์ Gao Zhanfeng ผู้เชี่ยวชาญทางด้านท่อปัสสาวะประจำโรงพยาบาล เขาได้ทำการสแกนตรวจสอบบริเวณกระเพาะปัสสาวะของคนไข้รายนี้ พบว่าสายชาร์จหนาประมาณ 0.2 นิ้วที่ถูกสอดเข้าไปพันกันเป็นปมอยู่ ทำให้คนไข้ไม่สามารถดึงออกมาได้และมีอาการเจ็บปวดแสนสาหัส

 

ภาพสแกนขณะทำการรักษา

 

นอกจากนั้น ก่อนหน้านี้คนไข้พยายามดึงมันออกมาด้วยตัวเอง จนทำให้มีเลือดออกในกระเพาะปัสสาวะเพิ่มเติม แต่อย่างไรก็ตาม แพทย์ก็สามารถนำสายชาร์จเส้นดังกล่าวออกมาได้สำเร็จ ด้วยวิธีการใช้เลเซอร์ตัดสายชาร์จและดึงออกมาเป็นสองส่วน

 

แพทย์ใช้เลเซอร์ ผ่าสายชาร์จออกเป็นสองส่วน และเอาออกมาได้ในที่สุด

 

ทางด้านคนไข้นั้นก็บอกกับหมอว่าเขาสอดสายชาร์จเข้าไปในท่อปัสสาวะ เพราะต้องการหยุดอาการคันบริเวณดังกล่าว ซึ่งเป็นหนึ่งในอาการของโรคต่อมลูกหมากอักเสบ

จากการรายงานยังบอกอีกว่าเขาล้างสายชาร์จด้วยน้ำเปล่าเพียงอย่างเดียว ก่อนที่จะสอดมันเข้าไป ซึ่งเป็นสิ่งที่ทำให้เสี่ยงต่อการติดเชื้อเป็นอย่างมาก เขาจึงต้องรอรักษาตัวและตรวจร่างกายเพิ่มเติมต่อไป

 

 

นายแพทย์ Gao บอกว่าคนไข้ถือว่าโชคดีที่ไม่ได้นำเอาเหล็กหรือของแข็งสอดเข้าไป ไม่อย่างนั้นกระเพาะปัสสาวะอาจถูกแทงทะลุได้เลย

เรื่องราวนี้ได้กลายเป็นบทเรียนของชายชราที่เขาตั้งใจแล้วว่าจะไม่ทำอย่างนี้อีกต่อไปแล้ว ส่วนเพื่อนๆ เองก็อย่าคิดจะไปทำตามเชียวล่ะ

 

ที่มา: mirror , 9gag

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...