แม้ว่าทุกวันนี้ในต่างประเทศ(รวมถึงในไทยเอง)จะะออกพ.ร.บ. คุ้มครองสัตว์มาเพื่อป้องกันไม่ให้เหล่ามนุษย์ใจยักษ์ไปทำร้ายพวกมัน แต่ทุกวันนี้ก็ยังคงมีการกระทำความผิดดังกล่าวให้เห็นกันอยู่ทุกวันเลยนะ

2

 

อย่างล่าสุดเมื่อวันที่ 6 กันยายนที่ผ่านมา เว็บไซต์ Metro.co.uk ได้รายงานว่ามีสุนัขพันธุ์ลาบราดอร์ รีทรีฟเวอร์ สีดำที่ชื่อว่าเจ้าเบลซ ได้ถูกเจ้าของของมันล่ามโซ่ไว้กับต้นไม้หลังบ้าน ในรัฐวอชิงตันสหรัฐอเมริกา

3

 

เพื่อนบ้านละแวกนั้นให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าพวกเขาเห็นเจ้าเบลซ นั้น ถูกใส่ปอดกคอกันเลียและถูกล่ามไว้กับที่นานกว่า 5 ปีแล้ว และไม่มีใครคิดจะเหลียวแล แม้สภาพอากาศจะเลวร้ายขนาดไหนก็ตาม

4

 

เพื่อนบ้านรายหนึ่งได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อว่า เธอทนเห็นเจ้าเบลซนอนตากแดดตากฝนแบบนั้นต่อไปไม่ได้ เธอจึงสร้างแคมเปญ Free Blaze ขึ้นมา และรวบรวมรายชื่อผ่านเครือข่ายสังคมออนไลน์ เพื่อหวังจะให้เจ้าเบลซเป็นอิสระเสียที

 

คลิกชมคลิปได้ที่ด้านล่าง

 

แต่ถึงแม้ว่าเจ้าเบลซจะถูกละเลยหรือทรมานแค่ไหนก็ตาม แต่ศาลของรัฬวอชิงตันเองกลับมองว่าเจ้าของของมันไม้ได้มีความผิดตามพ.ร.บ.คุ้มครองสัตว์ ทำให้เหล่าคนรักสัตว์ถึงกับไม่พอใจไปตามๆกันเลยทีเดียว

emo6

 

ที่มา Happiness

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวฟิ้น ผู้ชื่นชอบการดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ ดูได้ไม่เลือกเวลา ไม่เลือกแนว ชอบอัพเดทตัวเองตลอดเวลา ติดโซเชียลเป็นที่สุด เข้านอนและตื่นมาพร้อมกับนิตยสารภาพยนตร์ที่วางไว้หัวเตียง ไม่ดุไม่กัดและขี้อ้อนเป็นที่สุด