เมื่อสัปดาห์ก่อน เราอาจได้เห็นข่าวคนรับซื้อเหรียญเก่าๆโดยให้ราคาสูงกว่ามูลค่าที่แท้จริงของมันมาก หลายคนอาจมองว่าแปลก แต่เรื่องนี้ไม่ได้เกิดขึ้นที่ประเทศไทยเท่านั้น

 

เจ้าหน้าที่ในโรงพยาบาลแห่งหนึ่งในประเทศอังกฤษได้สังเกตเห็นว่ามีคนนำเหรียญเก่าๆสองเหรียญมาบริจาคในตู้บริจาคของโรงพยาบาล

ad_175825340

 

เมื่อเจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบพบว่าเป็นเหรียญราคา 2 เพนนี หรือราว 1 บาทไทย ที่ผลิตขึ้นในปี 1971 ถึง 1981 โดยเหรียญสีเงินมีคำว่า ‘new pence’ อยู่บนเหรียญ ซึ่งทั้งสองเหรียญถือว่าเป็นของหายากมาก และเป็นที่ต้องการของนักสะสม

 

โดยทางโรงพยาบาลได้นำไปประกาศขายบนเว็บไซต์ E-bay และมีผู้มาซื้อไปในราคาถึง 800 ปอนด์ หรือระมาณ 42,000 บาทเลยทีเดียว ทางโรงพยาบาลกล่าวว่า จะนำเงินที่ได้ ไปซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ต่อไป

 

เหตุการณ์แบบนี้เคยเกิดขึ้นมาแล้ว เมื่อปีก่อน โดยมีการขายเหรียญสีเงินไปในราคาถึง 1,200 ปอนด์หรือราว 60,000 บาทเลยทีเดียว สาเหตุที่เหรียญนี้มีราคาแพงก็เพราะว่า มันเป็นเหรียญเกิดจากความผิดพลาดในการผลิต และผลิตออกมาเพียงไม่กี่ชุดเท่านั้น

 

emo16

ใครมีเหรียญเก่าๆที่บ้าน ลองไปศึกษาดู อาจจะรวยแบบไม่รู้ตัวก็ได้นะ ส่วนแอดเหมียวขอตัวไปค้นบ้างดีกว่า เพื่อมีโชคกับเขาบ้าง อิอิ

ที่มา Metro

 

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์