เพนกวิ้นนี่เป็นสัตว์ที่น่ารักโดยกำเนิดอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นรูปร่าง สี หรือท่าทางการเดินของมันซึ่งเป็นเอกลักษณ์ ทำให้ใครหลายคนหลงรักมัน

แต่คุณรู้หรือไม่ว่าโลกเรานี้ก็มีวันสำหรับเจ้าเพนกวิ้นด้วยนะ นั่นก็คือวันระลึกถึงเพนกวิ้น ซึ่งตรงกับวันที่ 20 มกราคมของทุกปี ซึ่งในวันนี้ตั้งขึ้นเพื่อให้คนตระหนักถึงสิ่งที่สามารถส่งผลกระทบต่อเหล่าเพนกวิ้น ไม่ว่าจะเป็นการทำน้ำมันรั่ว หรือการทำให้เกิดภาวะโลกร้อน

 

อย่ารอช้า เราไปชมภาพความน่ารักของมันกันเลยดีกว่า

penguin-awareness-day-photography-51 penguin-awareness-day-photography-61 penguin-awareness-day-photography-71 penguin-awareness-day-photography-81 penguin-awareness-day-photography-91 penguin-awareness-day-photography-101 penguin-awareness-day-photography-111 penguin-awareness-day-photography-121 penguin-awareness-day-photography-131 penguin-awareness-day-photography-141 penguin-awareness-day-photography-151 penguin-awareness-day-photography-161 penguin-awareness-day-photography-171 penguin-awareness-day-photography-181 penguin-awareness-day-photography-18 penguin-awareness-day-photography-19 penguin-awareness-day-photography-20 penguin-awareness-day-photography-21 penguin-awareness-day-photography-32 penguin-awareness-day-photography-41

 

ถ้าอยากเห็นน้องเพนกวิ้นอยู่กับเราไปนานๆ คุณก็สามารถช่วยชีวิตพวกมันได้ เพียงแค่ช่วยกันหยุดทุกสิ่งที่ส่งผลต่อภาวะโลกร้อน ช่วยให้เพนกวิ้นน้อยของเรามีที่อยู่ และทำอะไรน่ารักๆ ให้เราดูต่อไป

ที่มา boredpanda

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวที่หลงไหลทางด้านงานศิลปะและภาพยนตร์ หวังว่าน้องหน้ามนจะเข้าใจพี่ บอสเหมียวบอกให้ใส่คำอธิบายเยอะๆ แต่มันคิดไม่ออก เลยเอาแค่นี้ละกัน