คงจะไม่มีอะไรที่ทำให้เหล่าคนเดินทางจะสยดสยองได้เท่ากับการเดินทางร่วมกับชาวจีนอีกแล้วล่ะ เพราะพวกเขามักจะมีพฤติกรรมแปลกๆ โดยเฉพาะเรื่องการรักษาความสะอาด เพราะล่าสุดมีคุณยายคนหนึ่ง ปล่อยให้หลานตัวน้อยนั่งฉี่ในห้องโดยสารบนเครื่องบิน ทำเอาผู้โดยสารคนอื่นๆ ถึงกับอึ้งไปเลย

 

เมื่อวันที่ 2 เมษายน เว็บไซต์ Shanghaiist ได้เผยแพร่ภาพเที่ยวบินจากเมืองเจิ้งโจวไปยังกรุงปักกิ่ง เป็นภาพของหนูน้อยชาวจีนคนหนึ่ง กำลังนั่งยองๆ บนพื้นในห้องโดยสารของเครื่องบิน จากนั้นก็ปลดทุกข์อย่างสบายใจโดยมีคุณยายคอยดูแลอยู่ใกล้ๆ

 

2

 

ตามรายงานบอกว่ามีผู้โดยสารที่นั่งเบาะข้างๆ กับคู่ยายหลานสังเกตเด็กหญิงพูดกับยายว่าเธอปวดฉี่และต้องการกระโถน แต่แทนที่คุณยายจะพาเธอเดินไปเข้าห้องน้ำ กลับอุ้มหลานมานั่งตรงหน้าและถอดกางเกงเธอออก จากนั้นก็ปล่อยให้หลานฉี่ไปแบบสบายใจ

 

หลังจากที่เรื่องนี้เริ่มโด่งดังในจีน ก็เกิดข้อถกเถียงกันของชาวเน็ต โดยบางคนแสดงความเห็นเชิงประชดประชันว่า “สำหรับทุกๆ คนในชาติของฉันแล้ว ที่ไหนๆ ก็คือห้องน้ำทั้งนั้น” อีกความเห็นบอกว่า “ขอบคุณการศึกษามาก เมื่อเด็กคนนี้โตขึ้นคงจะเป็นแบบเดียวกันนี่แหละ”

 

 

 

3

 

ไม่รู้ว่าเที่ยวบินนี้จะยาวนานแค่ไหนนะเนี๊ยะ แค่จินตนาการถึงกลิ่นก็สยองแล้ว

emo24

ที่มา shanghaiist

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวฟิ้น ผู้ชื่นชอบการดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ ดูได้ไม่เลือกเวลา ไม่เลือกแนว ชอบอัพเดทตัวเองตลอดเวลา ติดโซเชียลเป็นที่สุด เข้านอนและตื่นมาพร้อมกับนิตยสารภาพยนตร์ที่วางไว้หัวเตียง ไม่ดุไม่กัดและขี้อ้อนเป็นที่สุด