ขยี้ตาแป๊บ หมีเดิน 2 ขา หลังตรง สาบานได้นี่ไม่ใช่คนใส่ชุดหมี

ถ้าวันนึง #เหมียวขาสั้น เดินออกมาหน้าบ้านแล้วเจอหมีตัวดำๆ เดินทอดน่องอยู่ในหมู่บ้าน แถมเดินอย่างกับคนไม่มีผิด เหมียวคงจะรีบแกล้งตายในทันทีทันใด!!

เจ้า Pedal หรือ Pedals bear อันโด่งดัง ถูกพบเห็นครั้งแรกเมื่อหน้าร้อนที่แล้ว ซึ่งชาวบ้านมั่นใจว่า มันคงจะไม่รอดผ่านหน้าหนาวไปได้แน่ เนื่องจากว่าขาหน้าของมันข้างนึงหลุดไปไหนข้างนึงก็ไม่รู้ มันจึงมีขาหน้าเพียงขาเดียว

 

นี่คือคลิปที่เจ้า Pedal ถูกพบเห็นครั้งแรกเมื่อปีที่แล้ว

ต้องเดินสองขา เพราะขาหน้ามันขาดไปข้างนึง แต่มันก็เก่งและชาวบ้านก็ดูจะรักมันมากๆเลย

 

ชาวเน็ตก็ต่างพาชื่นชมกับความสามารถในการปรับตัวของเจ้าหมีตัวนี้ที่ ถึงขั้นก่อตั้งเพจ Pedals The Injured Bipedal Bear ขึ้นมา และมีผู้ติดตามมากกว่า 10,000 คนแล้ว

ชาวเน็ตต่างเป็นห่วงว่ามันจะมีชีวิตอยู่อย่างยากลำบากด้วยขาข้างเดียว ทำให้มีบางกลุ่มหนึ่งเรียกร้องให้เจ้าหน้าที่นำเจ้า Pedal ไปดูแลที่เขตป่าสงวน

อย่างไรก็ดี เจ้าหน้าที่สัตว์ป่าก็ได้ตัดสินใจไม่เข้าไปช่วย โดยให้สัญญาว่าจะเข้ามาช่วยเหลือมันทันทีหากว่ามีความจำเป็นจริงๆ

emo9

 

แต่ก็น่าทึ่งสุดๆ ที่จู่ๆมันก็ปรากฏตัวให้ชาวบ้านได้พบเห็นอีกครั้ง มันยังคงอยู่รอดมาจนถึงทุกวันนี้ !! ที่ชาวบ้านได้พบเห็นมันอีกครั้ง ก็แปลว่ามันยังสามารถหาอาหาร และเอาชนะฤดูหนาวมาได้….

 

และนี่คือคลิปล่าสุดของเจ้า Pedal ที่มีผู้ถ่ายไว้ได้เมื่อวันที่  20 เดือนมิถุนายนที่ผ่านมา

 

มันก็เก่งอย่างว่าจริงๆแหละน้า เหลือขาหน้าข้างเดียวก็ยังสามารถผ่านฤดูหน้าที่ยาวนานมาได้ #เหมียวขาสั้น ขอคารวะ!!

gaming-emo8

ที่มา: Thedodo

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์