หากพูดถึง Paul Walker คงไม่มีใครไม่รู้จักเค้าแน่ เขาคือผู้โด่งดังในฐานะนักแสดงมากฝีมือคนหนึ่ง แต่แล้วเขาก็ได้จากแฟนๆ อย่างน่าเศร้าใจในปี 2013

นอกจากผลงานในวงการบันเทิงแล้ว Paul ยังมีความสนใจด้านชีวิตทางทะเลมาตั้งแต่สมัย ม.ปลาย แล้ว ดังนั้นช่วงที่มีชีวิตอยู่เขามักจะช่วยเหลือสิ่งมีชีวิตทางทะเลเสมอ

อย่างปี 2010 เขาก็ได้ช่วยฉลามขนาดใหญ่ 10 ตัวในเม็กซิโก เมื่อเขาเสียชีวิตจึงได้มีการตั้งมูลนิธิ The Paul Walker Foundation เพื่อสานต่องานของเขา

 

 

และผู้ที่สานต่องานของเขาไม่ใช่ใครที่ไหน เธอคือ Meadow ลูกสาวของ Paul นั่นเอง แม้จะอายุเพียง 18 ปี เธอก็ตั้งใจจะสานต่อความตั้งใจของพ่อมากมาย แสดงให้เห็นว่าเธอไม่ใช่แค่สวยแต่จิตใจดีไม่ต่างจากผู้เป็นพ่อเลย

Meadow บอกว่า “สิ่งที่ฉันทำทุกวันนี้ มันเหมือนได้ทำตามความปรารถนาของพ่อ และฉันก็ชอบที่จะทำมันด้วย พ่อเป็นคนหลงไหลมหาสมุทร เขาชอบช่วยสัตว์ทะเล ชอบช่วยเหลือผู้คน เพราะเขาต้องการทำทุกอย่างให้ดีขึ้นค่ะ”

“ดังนั้นฉันจึงต้องการริเริ่มมูลนิธินิ เพื่อเผยเเพร่ความปรารถนาของพ่อให้เเก่โลกใบนี้ ” 

 

 

แต่เด็กวัยแค่ 18 ปี คงต้องทำงานนี้เพียงลำพังไม่ได้ ดังนั้น The Paul Walker Foundation จะยินดีมากๆ หากมีคนอยากจะให้คำแนะนำรวมทั้งให้การสนับนุน

นอกจากช่วยเหลือและอนุรักษ์สัตว์น้ำแล้ว เธอยังช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ด้วยกันด้วย เช่น มอบทุนการศึกษาให้นักเรียน และมอบทุนให้ทีมวิจัยให้หน่วยงานต่าง

 

 

สำหรับเด็กวัย 18 การทำงานมากมายขนาดนี้นับว่าไม่น้อยเลย ทั้งสวย เก่ง และจิตใจดีแบบนี้ คุณพ่อที่มองอยู่บนฟ้าต้องภูมิใจในตัวลูกคนนี้แน่ๆ

ติดตามข้อมูลเพิ่มได้ที่เว็บไซต์ Paul Walker Foundation นะคะ

 

.

 

แบบนี้เรียกลูกไม้หล่นไม่ไกลต้นสินะ

ที่มา theladbible

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...