การเป็นคนใฝ่ในธรรม เข้าวัด เข้าโบสถ์ เทศน์สั่งสอนคนอื่นด้วยหลักธรรมทางศาสนา ไม่ได้หมายความคนคนนั้นจะเป็นคนดีเสมอไป

อย่างกรณีของบาทหลวงชาวอเมริกัน ที่ถูกกล่าวหาว่าข่มขืนเด็กนักท่องเที่ยวจีนที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะในโรงแรม Vanllee Hotel เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา

บาทหลวงคนดังกล่าวคือ Douglas Rivera จากโบสถ์  God’s Gypsy Christian Church ในเกล็นเดล รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา

 

 

ตามรายงานของ CBS News บอกว่า Rivera ถูกพบในห้องสูทของโรงแรม Vanllee Hotel ซึ่งเป็นที่เดียวกับที่เด็กหญิงชาวจีนวัย 10 ขวบ และ 12 ขวบ เข้าไปพักระหว่างมาทัศนศึกษาในช่วงวันพุธที่ผ่านมา

Rivera ได้เฝ้ามองเด็กหญิงสองคนพร้อมกับสำเร็จความใคร่ให้ตัวเอง!!

ทางด้านตำรวจบอกว่าบาทหลวงคนดังกล่าวได้เข้าไปในโรงแรมที่มีเด็กชาวจีนพักอยู่ และเหยื่อก็เปิดประตูให้เขาเข้ามาเพราะคิดว่าเป็นพี่เลี้ยง จากนั้น Rivera ก็ลงมือข่มขืนเด็กสาวคนหนึ่งในห้องนั้น ก่อนจะหนีออกมาจากโรงแรมอย่างรวดเร็ว

 

 

กรมตำรวจ Covina Police Department บอกว่าได้มีการตรวจสอบกล้องวงจรปิดภายนอกของโรงแรม และพบ Rivera เดินวนเวียนอยู่แถวนั้นในวันเกิดเหตุ

ในระหว่างที่ตำรวจอยู่ระหว่างการหาตัว Rivera มาสอบสวน เขาได้โพสต์คลิปในอินสตาแกรมเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาบอกว่า “ผมไม่ได้ทำอะไรผิด ผมแค่ดันไปอยู่ผิดที่ผิดเวลา ซึ่งเป็นช่วงเวลาเดียวกับที่มีเรื่องเกิดขึ้นในโรงแรมนั้นพอดี มันเลยทำให้ผมกลายเป็นผู้ต้องสงสัย”

เขายังบอกอีกว่า “ผมได้คุยกับทนายของผมแล้ว ผมจะไปรับทราบข้อกล่าวหาพร้อมทนายในวันพุธ เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ของตัวเอง และเพื่อให้พวกเขาสามารถสืบสวนต่อไปได้”

“ไม่มีอะไรที่เป็นความจริงเลย ไม่ว่าจะเป็นสิ่งที่เห็นในทีวีหรืออินสตาแกรม มันไ่ม่เป็นความจริงแม้แต่นิดเดียว ผมรักคุณลอสแอนเจลิส โปรดอธิษฐานให้ผมด้วย พระเจ้าจะทำให้ความจริงปรากฏ ผมรักคุณ” บาทหลวงกล่าวในคลิปวิดีโอ

 

 

ขณะที่ทางโบสถ์ Glendale City Church (ซึ่งเป็นโบสถ์ที่น่าจะมีความสัมพันธ์ไม่ดีกับโบสถ์ของ Rivera)ได้โพสต์ในเฟซบุ๊กว่าความสัมพันธ์ระหว่างโบสถ์ Glendale City กับโบสถ์ God’s Gypsy นั้นเป็นเพียงผู้ให้เช่ากับผู้เช่าเท่านั้น

พวกเขาบอกว่า “เราจะอธิษฐานให้ผู้ที่ตกเป็นเหยื่อและครอบครัวของพวกเขา เราขอให้ Rivera ถูกดำเนินการตามกฎหมาย และเราจะอธิษฐานให้เกิดความยุติธรรมเพื่อประสบความสำเร็จ”

ล่าสุด เมื่อบ่ายวันอาทิตย์ที่ผ่านมา Rivera ถูกปล่อยตัวเงินประกัน 8.7 ล้านบาท และจะไม่กลับมาที่ศาลอีกจนกว่าจะถึงเดือนเมษายน

 

 

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ยังไม่มีรายละเอียดของคดีนี้ ทั้งยังไม่มีรายงานเพิ่มเติมว่าบาทหลวงได้ยอมรับการกระทำของตนหรือไม่ และเหตุใดถึงได้รับการประกันตัว แต่คาดว่าน่าจะมีความความคืบหน้าในเดือนเมษายนตามการนัดหมายของศาล

 

ที่มา nextshark

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...