แจ๋วเลยเพ่!! กงสุลฟิต เปิดบริการใหม่ ‘ส่งพาสปอร์ตด่วนถึงบ้านใน 3 วัน’

ถือเป็นบริการที่ทำให้คนที่ต้องไปต่างประเทศบ่อยๆถึงกับอมยิ้ม เมื่อล่าสุดกระทรวงต่างประเทศกับไปรษณีย์ไทย ได้ร่วมจับมือ และออกไอเดียสุดฟินโฉมใหม่ ด้วยบริการส่งพาสปอร์ตแบบด่วนพิเศษ ที่จะไปถึงบ้านแบบรวดเร็วทันใจคุณ!!!

 

passport1

 

โดยอธิบดีกรมการกงศุลเผยว่า ปัจจุบันประชาชนหลายคนไม่สะดวกมารับพาสปอร์ตเอง และบ่อยครั้งก็จำเป็นต้องใช้อย่างเร่งด่วนฉะนั้นบริการส่งหนังสือเดินทางแบบด่วนพิเศษทางไปรษณีย์ (Passport Speed Post หรือ PSP) น่าจะเข้ามาช่วยแก้ปัญหาในจุดนี้ได้

ซึ่งความเจ๋งของบริการ PSP คือมันจะส่งพาสปอร์ตไปถึงบ้านของคุณใน 3 วันทำการ (ทั้งกรุงเทพฯ และปริมณฑล) ส่วนราคาก็ไม่แพง 60 บาทเท่านั้น แต่ใครอยากประหยัดจะเลือก EMS ก็ได้ (40 บาท) แต่จะใช้เวลาราว 5 หรือ 7 วัน ซึ่งช้ากว่านิดหน่อย

 

ทั้งนี้แม้จะดูสะดวกสุดยอด แต่บางคนก็ยังอดกังวลไม่ได้ว่า กลัวพาสสปอร์ตจะหายหรือตกหล่นไประหว่างทางซึ่งอาจทำให้เกิดเรื่องวุ่นๆขึ้นได้เช่นกัน ซึ่งก็คงต้องรอดูต่อไปว่าบริการใหม่นี้จะน่าประทับใจมากแค่ไหน เพราะถ้าจัดการได้อย่างมีมาตรฐาน รับรองว่าประชาชนฟินแน่นอนเมี๊ยว

ที่มา: voicetv

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
ผู้ดำรงตำแหน่งหัวหน้าแก๊งเหมียว คอยทำหน้าที่บังคับพวกเหล่าแมวเหมียวให้เขียนเนื้อหาสนุกๆเพื่อทุกคนได้อ่าน จะแวะมาเขียนเองบ้างเป็นครั้งคราว คอยติดตามกันด้วยนะฮัฟฟฟฟ!!

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....