ในชุมชนต่างๆ เรามักจะได้เห็นการสร้างสนามเด็กเล่น เพื่อรองรับกิจกรรมต่างๆ ของเด็กๆ เพื่อให้เด็กๆ ได้อยู่ในสถานที่ที่ปลอดภัยและเติบโตไปเป็นผู้ใหญ่ที่มีคุณภาพ

 

1

 

แต่อย่าลืมว่าวันหนึ่ง พวกเขาเหล่านั้นก็ต้องกลายเป็นคนแก่สูงอายุ ที่ต้องเคลื่อนไหวช้าลง และต้องการสถานที่ที่ปลอดภัยต่อพวกเขาไม่แพ้กับสมัยเป็นเด็กเลย ด้วยเหตุนี้เองชุมชนแห่งหนึ่งในประเทศสเปนจึงได้สร้างสนามคนแก่เล่นขึ้นมา เพื่อให้เหล่าคนแก่ได้มาออกกำลังกายและพบปะพูดคุยกันอย่างสนุกสนานนั่นเอง

 

2

 

เพราะประชากรของสเปนกำลังมีอายุที่มากขึ้นเรื่อยๆ ทำให้พวกเขาต้องการการดูแลไม่แพ้พวกเด็กๆ เลย ฉะนั้นทางการของสเปนจึงออกคำสั่งให้หลายๆ ชุมชนต้องสร้างสนามผู้ใหญ่เล่นขึ้นมาเพื่อช่วยให้พวกเขามีสุขภาพที่แข็งแรง

 

3

 

นอกจากสุภาพร่างกายที่ดีขึ้นแล้ว สนามแห่งนี้ยังช่วยกระตุ้นจิตใจของเหล่าผู้สูงอายุให้รู้สึกมีความสุขขึ้นอีกครั้งด้วย เพราะวัยนี้เป็นวัยที่เสี่ยงต่อโรคภัยและมีอาการซึมเศร้าง่ายกว่าวัยอื่นๆ ฉะนั้นการได้มาเข้าสังคมแบบนี้จะช่วยลดภาวะเครียดไปได้อย่างแน่นอน

 

4

 

5

 

ชมคลิปได้ที่ด้านล่างเลย

 

แม้ว่าโปรเจ็คนี้จะดูติงต๊องในตอนแรก แต่เหมียวเชื่อว่ามันจะช่วยเปลี่ยนแปลงสังคมของผู้สูงอายุไปทั่วโลกเลยล่ะ

emo16

ที่มา viralnova , PRI Public Radio International

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวฟิ้น ผู้ชื่นชอบการดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ ดูได้ไม่เลือกเวลา ไม่เลือกแนว ชอบอัพเดทตัวเองตลอดเวลา ติดโซเชียลเป็นที่สุด เข้านอนและตื่นมาพร้อมกับนิตยสารภาพยนตร์ที่วางไว้หัวเตียง ไม่ดุไม่กัดและขี้อ้อนเป็นที่สุด