ที่ผ่านมาเราคงเคยได้ยินเรื่องการสลับตัวของทารกที่เกิดจากความผิดพลาดของโรงพบาบาลบ้าง จากพ่อแม่เด็กบ้าง ซึ่งบางครอบครัวกว่าจะรู้ความจริง ก็เกิดความผูกพันจนไม่อาจแยกจากกันได้แล้ว

อย่างกรณีนี้ เมื่อพ่อแม่ชาวจีนพบว่า พวกเขาเลี้ยงลูกผิดคนมาตลอด 28 ปี และได้รู้ความจริงหลังจากที่ตรวจ DNA เนื่องจากลูกของพวกเขาดูดีเกินไป

ความจริงนี้ถูกเปิดเผยเมื่อผู้เป็นพ่อขอให้มีการตรวจ DNA หลังจากแยกทางกับภรรยา แล้วเกิดสงสัยว่าลูกชายที่เขาเลี้ยงมาตลอด 28 ปี คนนี้เป็นลูกชายของเขาจริงๆ หรือไม่

 

 

หลังจากตรวจ DNA พ่อแม่ก็ได้รับแจ้งว่า ลูกชายของพวกเขาไม่ได้มีความเกี่ยวข้องทางพันธุกรรมแต่อย่างใดกับทั้งสองคน

มาถึงจุดนี้ สามีภรรยาคู่นี้เชื่อว่า ลูกของพวกเขาน่าจะถูกสลับตัวในโรงพยาบาล Shanghai Hospital เมื่อปี 1989

ผู้เป็นแม่คือ Zhang บอกว่า “ฉันสงสัยตอนที่สังเกตเห็นว่าเขามีหน้าตาดี ไม่เหมือนเราทั้งสองคนเลย เขามีดวงตากลมโต จมูกโด่ง”

 

 

ความจริงนี้ไม่เพียงทำให้พ่อแม่ช็อค แม้แต่ Wang Ye ผู้เป็นลูกชายเอง ก็ตกใจกับผล DNA ที่ออกมาไม่แพ้กัน เขาบอกว่า “ผมไม่อยากเชื่อเลย เพราะเราอยู่ด้วยกันมานาน แล้วผมก็เชื่อว่าพวกเขาคือพ่อแม่แท้ๆ ของผม ผมไม่สามารถยอมรับความจริงนี้ได้ครับ”

หลังจากนั้น Zhang ก็ฟ้องร้องทางโรงพยาบาล Shanghai Hospital เป็นที่เรียบร้อย และกำลังอยู่ในช่วงตามหาลูกชายที่แท้จริงของเธอ นอกจากนี้เธอยังช่วย Wang Ye ตามหาพ่อแม่ที่แท้จริงด้วย

 

 

ผู้เป็นแม่ได้เรียกค่าเสียหายจากโรงพยาบาลจำนวน 6.4 ล้านบาท ส่วนทางโรงพยาบาลได้ออกมาแถลงเกี่ยวกับเรื่องนี้เมื่อวันที่ 28 กรกฎาคม และกำลังอยู่ในช่วงสืบหาข้อเท็จจริง

นี่เราคงไม่ได้ถูกสลับตัวใช่มั้ย?

ที่มา thesun

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...